Tạm dừng cấp phép khai thác cát, sỏi trên sông Lô, sông Gâm

 Ngày 22/4, ông Nguyễn Sơn Lâm, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết: Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động khoáng sản trên địa bàn, tỉnh Tuyên Quang đã có thông báo về việc tạm dừng, chưa gia hạn các giấy phép khai thác đã hết hạn, chưa cấp mới các dự án hoạt động khoáng sản, cát, sỏi lòng sông Lô, sông Gâm và các suối ở khu vực có các tuyến đê từ nay đến ngày 30/6/2011.

Tàu thuyền khai thác cát, sỏi trên sông Lô, đoạn phía dưới trụ sở UBND xã Vân Sơn (Sơn Dương). Ảnh:baotuyenquang.com.vn

Theo đó, trong thời gian tạm dừng, chưa gia hạn, các doanh nghiệp có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương quản lý bảo vệ tài nguyên và chịu trách nhiệm trước pháp luật về khu mỏ, không để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép. Các doanh nghiệp và đơn vị tư vấn phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường rà soát, đánh giá lại hiện trạng khai thác mỏ cát, sỏi lòng sông Lô. Có bản cam kết với Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về thực hiện đúng các quy định và pháp luật về đảm bảo an toàn khai thác trên địa bàn. Dừng ngay và không sử dụng các phương tiện khai thác bằng tàu cuốc, trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 1/7/2011, chỉ được phép khai thác bằng tàu hút.

Vũ Quang Đán

loading...
loading...
Tin khác
  • Phú Yên: Xử lý nghiêm các vụ khai thác vàng sa khoáng trái phép

    Phú Yên: Xử lý nghiêm các vụ khai thác vàng sa khoáng trái phép

    23:44 ngày 22/04/2011

    Tại các huyện Sông Hinh, Phú Hòa, Tây Hòa và Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên có 11 điểm khai thác vàng sa khoáng trái phép, không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, làm biến đổi dòng chảy gây nên lũ lụt và cạn kiện nguồn tài nguyên.

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản