Phạt tù 2 đối tượng làm hàng giả

Ngày 12/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử, tuyên phạt 2 bị cáo: Trần Văn Phương (sinh năm 1989, ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) 36 tháng tù và Đỗ Mạnh Chương (sinh năm 1957, Giám đốc Công ty cổ phần K2-CNC Việt Nam) 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Sản xuất hàng giả”. Phương và Cương bị kết án do có hành vi làm giả lõi lọc nước mang nhãn hiệu nổi tiếng. 


Theo cáo trạng, trưa 27/10/2014, tại khu vực Bến xe phía Nam (Hà Nội), tổ công tác thuộc Đội 4 (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an thành phố Hà Nội) qua kiểm tra hành chính đã phát hiện Phương và Đinh Quang Hoài đang đi 2 xe máy chở 2 thùng catton bên trong chứa 120 lõi lọc nước in nhãn hiệu Kangaroo. Qua kiểm tra, số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nên tổ công tác đưa Hoài và Phương về trụ sở để điều tra làm rõ. 


Tại cơ quan điều tra, Phương khai toàn bộ 120 lõi lọc nước bị thu giữ là của mình. Số hàng này không phải do hãng Kangaroo sản xuất mà do Phương mua trôi nổi trên thị trường các lõi lọc chưa khắc tên thương hiệu rồi mang đến thuê Công ty cổ phần K2-CNC của Đỗ Mạnh Chương (ở phố Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) khắc nổi tên thương hiệu Kangaroo để bán kiếm lời. 


Khám xét nơi ở của Phương, Chương và tại cửa hàng, cơ quan chức năng thu giữ hơn 300 lõi lọc nước mang nhãn hiệu Kangaroo, hơn 300 lõi lọc nước trơn chưa khắc chữ, 25,8 kg tem dán ghi nhãn hiệu Kangaroo.


Tại Tòa, Phương khai nhận: Khoảng năm 2010, Phương mở cửa hàng bán thiết bị lọc nước. Thời gian đầu, Phương mua các loại máy lọc nước mang nhãn hiệu Kangaroo và Karofi của các hãng từ các đại lý cấp 1 về bán. Sau đó, thấy làm như vậy lãi suất không cao, Phương nảy sinh ý định làm giả các thiết bị lọc nước của 2 nhãn hiệu này để bán kiếm lời. Để thực hiện ý định, Phương mua các lõi lọc nước “trơn” chưa in nhãn mác của các đối tượng (không biết tên, địa chỉ) với giá 30.000 đồng/chiếc. Thông qua mạng internet, biết cơ sở sản xuất của Đỗ Mạnh Chương có khả năng in, khắc nhãn hiệu trên các sản phẩm, Phương gặp và thỏa thuận Chương nhận in hình và chữ Kangaroo lên thân các lõi lọc nước “trơn” do Phương đem đến với giá tiền công từ 10.000-12.000 đồng/chiếc, Chương đồng ý. Nhận lại các lõi lọc nước được Chương làm giả, Phương mang về dám tem nhãn và đem bán với giá 150.000–200.000 đồng/chiếc. 


Từ tháng 6 đến ngày 27/10/2014, Phương và Chương làm giả được 4.517 lõi lọc nước Kangaroo, thu lời 290 triệu đồng. Qua xác minh, tổng số lõi và máy lọc nước mà Phương và Chương làm giả có tổng trị giá tương đương như hàng Kangaroo chính hãng bán trên thị trường là 371,2 triệu đồng. 


Đối với Đinh Quang Hoài cùng các nhân viên trong cửa hàng được thuê bán hàng và đi lắp đặt cho khách, không biết và không được Phương nói việc làm giả, nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.Kim Anh (TTXVN)

Thu giữ hàng nghìn lõi lọc nước Kangaroo giả
Thu giữ hàng nghìn lõi lọc nước Kangaroo giả

Cảnh sát kinh tế thành phố Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn lõi lọc nước giả mang nhãn hiệu Kangaroo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN