Phận chìm nổi của bà trùm ma túy

Khi nỗi đau mất người con trai cả này chưa kịp nguôi ngoai thì bà trùm ma túy Nguyễn Thị Tiến lại đón một tin dữ khác, cậu con trai thứ hai cũng qua đời do bị ngã từ trên nóc nhà xuống… Phần vì buồn chán, phần vì thiếu tiền tiêu xài, Tiến lao vào mua bán trái phép chất ma túy. Quán Karaoke X6 trở thành tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trá hình, hoạt động rất tinh vi…
 
Nguyễn Thị Tiến (53 tuổi, HKTT tại khu hành chính số 8, phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), chủ quán Karaoke X6 cầm đầu đường dây mua bán ma túy với thủ đoạn tinh vi. Nạn nhân của Tiến trong đường dây này hầu hết đều là những cô gái thôn quê nhẹ dạ, thiếu hiểu biểt về pháp luật… Họ bị Tiến ép phải bán ma túy mà không được nhận bất kỳ một đồng tiền công. Không dừng lại ở đó, cô con gái nuôi 9 tuổi và cô con dâu đang bụng mang dạ chửa cũng bị Tiến lợi dụng, làm bình phong thực hiện hành vi phạm tội. Quá trình đấu tranh đến ngày 24/11, 13 đối tượng trong ổ nhóm đã lần lượt bị bắt giữ.
 
Phá án
 
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Phú Thọ có thông tin về một nhóm đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn phường Bạch Hạc, TP Việt Trì. Đường dây mua bán ma túy này gồm 3 đối tượng là Đường Thị Trọng (55 tuổi); Lê Thị Thúy Hường (33 tuổi) và Trần Thái Phương (37 tuổi, cùng trú tại phường Bạch Hạc).
 

Hai “bà trùm” Tiến và Hợp tại cơ quan Công an.

 

Trọng có một cô con gái đang thụ án về tội danh này, em trai của Trọng cũng là một con nghiện có thâm niên. Sau khi nhận ma túy của Hường và Phương, Trọng bán lại cho con nghiện và các đại lý bán lẻ trong và ngoài tỉnh với số lượng lớn. Căn nhà đồng thời cũng là địa điểm bán ma túy của Trọng nằm sâu trong ngõ nhỏ, xung quanh có nhiều lối thoát hiểm. Ở vị trí này, chỉ cần thấy động là Trọng và đồng bọn tẩu tán tang vật hoặc bỏ trốn, vì thế khi tính toán các biện pháp nghiệp vụ phá án, cán bộ Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ đã rất cẩn trọng.

 

10h ngày 15/11, khi Trọng đang bán lẻ ma túy cho các con nghiện thì Công an tỉnh Phú Thọ ập vào bắt quả tang. Cùng thời điểm này, hai mũi trinh sát khác dưới sự chỉ đạo của Thiếu tá Chung, Phó trưởng Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ đồng loạt bắt hai đối tượng gồm Hường và Phương. Nghiện ma túy là con đường dẫn đến hành vi phạm tội của Hường. Hường từng có một tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, sau khi ra trại Hường lại ngựa quen đường cũ tiếp tục đi vào vết xe đổ.

 

Mỗi đối tượng một cảnh ngộ, song vì hám lời Hường, Trọng và Phương câu kết với nhau hình thành tụ điểm mua bán ma túy hoạt động gây nhức nhối trên địa bàn dân cư. Trong ổ nhóm này, Phương ngoài việc bán lẻ ma túy cho các con nghiện, còn có nhiệm vụ đưa đón Trọng đi lấy hàng. Vừa đấu tranh bằng chứng cứ, vừa tác động tâm lý, Hường và các đối tượng trong ổ nhóm khai nhận từ tháng 10/2012 đến thời điểm bị bắt đã mua 8 chỉ heroin của một đối tượng nữ, không quen biết ở Km6, đường đi Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ xác định được đối tượng này là Tiến. Ngày 18/11, một mũi công tác đã ập vào căn nhà đồng thời cũng là quán Karaoke X6 nơi Tiến sử dụng làm bình phong thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng này cùng tang vật gồm gần 600 triệu đồng cùng 250g heroin. Từ đây vụ án được làm sáng tỏ.

 

Chân dung và thủ đoạn sử dụng con nuôi và nhân viên bán ma túy

 

Nguyễn Thị Tiến là con thứ hai trong một gia đình có 4 chị em gái. Nhan sắc của Tiến và các chị em trong gia đình, một thời từng đã khiến không ít các chàng trai chao đảo… Nhưng "hồng nhan bạc phận" Tiến có 3 đứa con trai nhưng chưa một lần được đăng ký hết hôn. Vết trượt của người đàn bà tội lỗi này bắt nguồn từ lối sống buông thả, thiếu trách nhiệm và thích hưởng thụ.

 

Theo lời khai của Tiến thì thời gian đầu, Tiến làm nghề buôn bán hàng hóa từ Hà Nội về Vĩnh Phúc. Việc làm ăn ngày càng khó khăn, trong khi gánh nặng cơm áo gạo tiền cộng với việc chăm sóc và dạy dỗ 3 đứa con trai ngày càng đè nặng; tiếp đó là những bất hạnh liên tiếp đổ xuống người đàn bà này, cậu con trai lớn của Tuyết vì tranh chấp bạn gái đã bị đâm dẫn đến tử vong ở Trung Quốc. Khi nỗi đau này chưa kịp nguôi ngoai thì Tiến lại đón một tin dữ khác, cậu con trai thứ hai cũng qua đời do bị ngã từ trên nóc nhà xuống…

 

Phần vì buồn chán, phần vì thiếu tiền tiêu xài, Tiến lao vào mua bán trái phép chất ma túy.

 

Quán Karaoke X6 trở thành tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy trá hình, hoạt động rất tinh vi. Siêu lợi nhuận của việc gieo rắc cái chết trắng khiến người đàn bà này không từ bất cứ thủ đoạn nào để hoạt động. Ban đầu là cô con gái nuôi tên là Trang được Tiến nhận về từ lúc còn đỏ hỏn tại một bệnh viện ở tỉnh Vĩnh Phúc. Tiến ép Trang phải giao bán ma túy cho các con nghiện, do không có thời gian học hành nên đến thời điểm này khi đã 9 tuổi, cháu Trang vẫn đang là học sinh lớp 1.

 

Kế đến, cô con dâu của Tiến là Nguyễn Thị Thu Huyền (21 tuổi) cũng bị Tiến giao bán hàng trắng. Vào thời điểm bị Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ ập vào kiểm tra, Huyền đang bụng chửa vượt mặt, nhìn cảnh tượng ấy thật đau lòng.

 

Quá trình điều tra, Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ và ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thảo (18 tuổi, trú tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội) và Nguyễn Thị Tâm (21 tuổi, trú tại huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thảo và Tâm vốn là những cô gái thôn quê, không nghề nghiệp đang có nhu cầu cần việc làm. Sau khi trở thành nhân viên tại quán karaoke của Tiến (Tiến trả lương cho Tâm và Thảo mỗi tháng là 2 triệu đồng), hai nhân viên nữ này cũng bị Tiến ép bán ma túy cho các đối tượng nghiện.

 

Vì thiếu hiểu biết về pháp luật, phần khác do nhận thức còn hạn chế nên họ trở thành những tay chân đắc lực trong đường dây trên.

 

Cùng ngày (18/11), Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ em gái Tiến là Nguyễn Thị Hợp (46 tuổi, trú tại khu 8, đường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hợp là đối tượng có một tiền án về hành vi tổ chức mại dâm. Vì hám lời, Hợp mua ma túy của Tiến, sau đó mang bán lại cho các con nghiện kiếm lời.

 

Cũng như chị gái của mình, Hợp sử dụng nhân viên, đồng thời cũng là người giúp việc của gia đình là Hà Thị Gái, bán ma túy. Từ lời khai của các đối tượng trên, ngày 19/11, Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ Phạm Văn Long (54 tuổi, tại thị trấn Tam Đảo), một trong những mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy này. Long từng là một doanh nghiệp làm ăn rất khấm khá trên địa bàn.

 

Hơn chục năm trước, Long từ Đức trở về với một số vốn kha khá. Với đồng vốn trong tay, Long mua 2 xe tải chở hàng hoá là vật liệu xây dựng từ chân lên núi Tam Đảo, nhờ biết tính toán làm ăn nên kinh tế gia đình cũng vào diện có của ăn, của để. Long nghiện ma túy do quen biết một người đàn ông tên Quyền, khi đó là một con nghiện và từ đó lao vào vết trượt tội lỗi. Cũng như các đối tượng khác, Long nghiện rồi lại bán ma túy…

 

Mở rộng đường dây, ngày 20/11, các mũi trinh sát đồng loạt bắt giữ Đặng Huy Sơn (46 tuổi, trú tại phường Hùng Vương, Phúc Yên, Vĩnh Phúc); Đỗ Quang Sinh (51 tuổi) và Hà Tiến Thịnh (38 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc).

 

Hiện vụ án đang được Phòng PC47 Công an tỉnh Phú Thọ điều tra mở rộng song từ vụ án trên cũng rút ra những bài học đau xót cho nhiều gia đình trong việc quản lý con và em của mình. Nhiều ông bố, bà mẹ chỉ biết con đi làm, song lại chẳng quản lý nên không biết con đi đâu, làm gì, ở với ai. Vì thế, nhiều đối tượng đã trở thành nạn nhân của các đường dây phạm tội như trường hợp của 3 cô gái trong đường dây mua bán ma túy vừa được khám phá trên.

 

 

Theo cand.com.vn

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản