Nổ mìn bất ngờ tại mỏ đá ở Hải Phòng: Sáu công nhân tử nạn

Khoảng 10 giờ ngày 21/5, tại khu mỏ khai thác đá của Công ty xi măng Phúc Sơn và Công ty TNHH Quyết Tiến trên núi Trại Sơn (khu B) thuộc địa bàn xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Hàng loạt mìn được đặt trong các lỗ khoan nhồi để phá đá trên dải núi dài hàng trăm mét đã đồng loạt phát nổ trước thời gian quy định khiến 6 công nhân tử nạn và 4 công nhân bị thương. Khi xảy ra tai nạn ở khu vực này có tiếng sét đánh.


Công ty TNHH Quyết Tiến có 3 công nhân bị tử vong gồm: Hoàng Văn Bình, ở xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên); Bùi Đức Thiện và Nguyễn Văn Huyên, cùng ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương); 1 người bị thương là Nguyễn Văn Lập, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương). Công ty xi măng Phúc Sơn có 3 người chết gồm: Nguyễn Văn Nhương, sinh năm 1971, Nguyễn Tiến Anh, sinh năm 1981, cùng ở xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên) và Bùi Văn Thót, sinh năm 1976, ở xã Kỳ Sơn (huyện Thủy Nguyên); 3 người bị thương là: Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1963, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương); Bùi Văn Khải, sinh năm 1981, ở xã Lại Xuân và Bùi Mạnh Quang, sinh năm 1963, ở xã Kỳ Sơn, cùng huyện Thủy Nguyên. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các đơn vị khai thác mỏ cùng với chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã khẩn trương đưa những người bị thương đi cấp cứu, tìm kiếm thi thể và xác định danh tính những công nhân tử nạn bị vùi lấp.


Núi Trại Sơn là khu mỏ khai thác đá của Công ty TNHH Quyết Tiến (huyện Thủy Nguyên) và Công ty xi măng Phúc Sơn (tỉnh Hải Dương) ủy quyền cho Liên hiệp HTX Cường Thịnh (huyện Thủy Nguyên) khai thác. Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nhiều khả năng giông sét đã kích nổ sớm số mìn đang được đặt để cho nổ phá đá vào lúc 11 giờ trưa cùng ngày theo quy định. UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị chết 5 triệu đồng, các nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người. UBND huyện Thủy Nguyên hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết là 5 triệu đồng, các nạn nhân bị thương là 5 triệu đồng/người. Đại diện HTX Cường Thịnh ngay trong chiều nay đã hỗ trợ gia đình có người bị chết có hộ khẩu thường trú tại địa phương là 100 triệu đồng, ngoài địa phương là 120 triệu đồng.


Hoàng Ngọc

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản