Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai giả lỗ

Ngành thuế tỉnh Đồng Nai đã phát hiện nhiều doanh nghiệp FDI có dấu hiệu gian lận thương mại, trốn thuế thông qua các hình thức “chuyển giá”, báo cáo “lỗ giả” nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, gây thất thu cho ngân sách nhà nước rất lớn.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế Đồng Nai đã kiểm tra và tiến hành thanh tra 3 doanh nghiệp FDI. Cục Thuế tỉnh đã phát hiện Công ty giày Changshin (Hàn Quốc) có hành vi mở rộng sản xuất kinh doanh nhưng không thông qua việc tăng vốn mà sử dụng khoản vốn vay ngắn hạn, trung hạn của công ty mẹ ở nước ngoài, đã xử lý giảm lỗ (lỗ hoạt động tài chính) trên 120 tỷ đồng.

Thanh tra Công ty dệt ChongNam (Đài Loan), Cục Thuế đã xử lý giảm lỗ 18.000 USD.
Đối với Công ty dệt Hualon (Đài Loan) trước tình hình báo cáo lỗ liên tục của công ty, Cục Thuế đã phát hiện công ty nhập dây chuyền sản xuất (máy dệt) đã lạc hậu với giá trị không thể đưa vào sử dụng làm tài sản hoạt động sản xuất phải thanh lý. Qua đó, Cục Thuế đã loại trừ khoản lỗ do thanh lý 1/2 số máy móc này và giảm lỗ trên 15 triệu USD.

Theo Cục Thuế tỉnh cho biết: Khi tiến hành thanh tra trong các điều kiện hiện tại thường không mang lại hiệu quả về số thu nộp ngân sách nhà nước mà chủ yếu chỉ dừng lại ở chỗ giảm lỗ. Vì vậy, để chống tình trạng chuyển giá, đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng xây dựng đề án ngăn ngừa và hạn chế tình trạng chuyển giá trong các doanh nghiệp FDI trong cả nước.

Lê Hiền

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản