Người dân bức xúc khi xe chở đất gây ô nhiễm môi trường

Do những chuyến xe chở đất đỏ gây bụi, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới hàng chục hộ sống dọc tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua xóm Mũi Vích, xã Quảng Hưng, Quảng Trạch (Quảng Bình), người dân đã rải nhiều hòn đá lớn giữa đường và tràn ra đường chặn xe không cho lưu thông, yêu cầu các bên liên quan giải quyết.

Sự việc diễn ra vào chiều 19/4 khi hàng chục hộ ở xóm Nam Lộc, xã Quảng Tùng không còn chịu được cảnh bụi mù mịt nên đã đổ xô ra đường và chặn không cho đoàn xe chở đất lưu thông. Ông Nguyễn Phương Mầu, xóm Nam Lộc, xã Quảng Tùng bức xúc: đã 3-4 tháng nay, tình trạng xe chở đất đỏ từ khu vực xã Quảng Tùng, Quảng Châu ra đổ ở khu vực cảng Hòn La chạy ầm ầm suốt ngày gây bụi bặm và ô nhiễm môi trường. Bụi nhiều đến nỗi có hôm tôi đi mà không thấy đường, các ngôi nhà quanh xóm không dám mở cửa. Chúng tôi phải dùng rất nhiều tấm bạt để che chắn trước nhà để chống bụi nhưng không có hiệu quả.

Bà Tưởng Thị Tánh, xóm Nam Lộc cho biết, người dân rất nhiều lần có ý kiến nhưng không thấy công ty chuyên chở đất trả lời hay có biện pháp khắc phục sự việc trên. Chính quyền địa phương cũng chưa có động thái nào để người dân đỡ phải chịu cảnh ô nhiễm do bụi đất.

Thay mặt những gia đình chịu ô nhiễm do bụi gây nên, ông Nguyễn Phương Mầu bày tỏ: Chúng tôi mong muốn, nếu như những chuyến xe này chạy thì phía công ty phải rải nước thường xuyên để chống bụi, còn không thì phải lập đường tránh và chạy theo đường khác.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Thanh Chúc, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hưng cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, xã đã làm việc và yêu cầu phía công ty chuyên chở đất phải rải nước nhưng dù rải nước và thuê công nhân quét thì bụi vẫn nhiều và khó có thể hết bụi.

Việc các hộ đổ ra đường và chặn xe không cho lưu thông là sai nhưng thiết nghĩ nếu sự việc được các bên liên quan làm tốt và có biện pháp khắc phục hiệu quả thì vấn đề không trở nên căng thẳng và gây bức xúc cho người dân như thế.

Nguyễn Đức Thọ

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản