Liên tục xảy ra các vụ cắt trộm cáp viễn thông ở Lạng Sơn

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra nhiều vụ cắt trộm cáp viễn thông, gây nên tình trạng bất ổn về an ninh trật tự. Theo thống kê của Đài viễn thông Bắc thành phố Lạng Sơn, từ tháng 8 đến nay, riêng các tuyến đường dây viễn thông do đài Bắc thành phố quản lý đã bị cắt trộm cáp tới hơn 20 lần. Có những điểm bị cắt nhiều lần, cứ nối song mấy hôm lại bị cắt, đặc biệt có những tuyến phố một đêm bị cắt tại nhiều điểm khác nhau; có chỗ thì bị lấy trộm từng đoạn, chỗ thì chỉ chặt đứt rồi bỏ đấy. Tình trạng trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc của khách hàng.

Cáp viễn thông của VNPT là cáp băng thông rộng, trên một sợi cáp 50 hoặc 100 lõi đôi cung cấp tới 3 dịch vụ viễn thông cho khách hàng gồm: điện thoại, internet và dịch vụ truyền hình (My TV). Mỗi tuyến cung ứng dịch vụ cho khoảng từ 100 đến 200 khách hàng, trong đó, có rất nhiều khách hàng dùng một lúc cả 3 dịch vụ. Việc cắt trộm cáp làm nhiều hộ gia đình bị ngắt điện thoại bàn, mất mạng internet, mất tín hiệu tivi cùng lúc. Hành vi trên không chỉ gây khó khăn cho việc đảm bảo chất lượng cung ứng dịch vụ của VNPT Lạng Sơn mà còn gây bức xúc cho nhiều gia đình khi bị mất thông tin liên lạc đột ngột.

Được biết, từ gần một năm nay, tình trạng cắt trộm cáp viễn thông của VNPT diễn ra ngày càng nhiều và rải rác khắp các mạng lưới trên toàn địa bàn thành phố. Hành vi cắt trộm cáp viễn thông đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn mạng lưới của VNPT. Đặc biệt, VNPT là đơn vị trực tiếp đảm bảo thông tin liên lạc cho nhiều công trình và đơn vị liên quan đến an ninh, nếu xảy ra sự cố đường dây do bị cắt trộm cáp viễn thông thì hậu quả của những hành vi trên là rất nghiêm trọng, không chỉ đơn thuần thiệt hại về kinh tế.

Trước tình trạng các vụ cắt trộm cáp viễn thông ngày càng tăng, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc, điều tra để truy tìm thủ phạm. Cùng với đó, viễn thông tỉnh cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng trên như: đẩy mạnh tuyên truyền bằng việc tổ chức các hội nghị an toàn mạng lưới; chủ động đề xuất phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc phòng, chống các hành vi trộm cắp thiết bị viễn thông; nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản chung trong lực lượng cán bộ, công nhân viên; thực hiện nhiều biện pháp nhằm gia cố, đi ngầm hoặc nâng chiều cao đường dây để đảm bảo an toàn./.

Thái Thuần

 

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản