Liên tiếp triệt phá hai đường dây mua bán ma túy tại Tây Ninh

Ngày 2/10, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết vừa triệt phá, bắt quả tang hai đường dây mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và tạm giữ các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Trần Hữu Đôn, sinh năm 1984 cùng em trai Trần Hữu Đính, sinh năm 1991; Phan Văn Hận, sinh năm 1988; Nguyễn Thị Kim Xuân, sinh năm 1989; La Thị Trang, sinh năm 1996 cùng ngụ tỉnh Bắc Giang (tạm trú tại huyện Gò Dầu); Trần Thị Bích Tuyền, sinh năm 1988; Quách Nguyên Giáp, sinh năm 1989; Huỳnh Thị Thanh Kiều, sinh năm 1991; Nguyễn Minh Trung, sinh năm 1988; Nguyễn Quang Thái, sinh năm 1989; Nguyễn Đức Tính, Dương Hồng Nguyên, sinh năm 1994, tất cả cùng ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Chú thích ảnh
 Các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy bị bắt giữ tại Công an huyện Gò Dầu.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 8 bịch nylon bên trong chứa tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy, 1 cân tiểu ly, 15 điện thoại di động, trên 9,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật dụng liên quan.

Cụ thể, lúc 1 giờ 30 phút ngày 1/10, ở khu vực khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Công an huyện Gò Dầu đã bắt quả tang Trần Thị Bích Tuyền đang bán ma túy cho người nghiện là Nguyễn Văn Th.

Mở rộng điều tra, Công an bắt khẩn cấp 6 đối tượng liên quan gồm: Quách Nguyên Giáp; Huỳnh Thị Thanh Kiều; Nguyễn Minh Trung; Nguyễn Quang Thái; Nguyễn Đức Tính và Dương Hồng Nguyên. Những đối tượng này đều là người nghiện ma túy nên cùng nhau thành lập nhóm để hoạt động mua bán trái phép ma túy.

Giáp và Kiều sống với nhau như vợ chồng và là người đứng ra, đi mua ma túy với giá mỗi lần khoảng 40 triệu đồng ở địa bàn ngoài tỉnh, mang về thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, giao cho Tuyền giữ một phần, còn lại một phần Giáp và Kiều giữ.

Khi có người liên hệ mua ma túy, Giáp và Tuyền hẹn điểm giao nhận ở ngoài đường hay phòng trọ… hoặc để cho Tuyền mang đi giao. Các đối tượng khác có liên quan, Công an huyện Gò Dầu đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiếp đó, lúc 3 giờ cùng ngày, một tổ công tác khác của Công an huyện Gò Dầu đã đột kích vào nhà số 28 hẻm số 9, khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu bắt quả tang anh em Trần Hữu Đôn, Trần Hữu Đính cùng Phan Văn Hận đang bán ma túy cho Nguyễn Thị Kim Xuân; La Thị Trang.

Qua khám xét nhà của Đôn, Công an phát hiện thêm 3 người: Thiệu Thiên H.; Đặng Thị Thanh Th.; Nguyễn Minh T. là 3 người đã mua ma túy của Đôn và đang tổ chức sử dụng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Đôn, Đính, Hận tổ chức mua bán ma túy được khoảng gần 1 năm nay. Đôn là người tổ chức và trực tiếp đi mua ma túy ở xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mang về huyện Gò Dầu đưa cho Đính và Hận phân nhỏ ra bán lại cho người nghiện, đổi lại Đôn cho ma túy để Hận sử dụng.

Hiện 2 vụ việc đang được Công an huyện Gò Dầu tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)
Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho các vũ trường, quán bar ở phía Nam
Triệt phá đường dây cung cấp ma túy cho các vũ trường, quán bar ở phía Nam

Ngày 2/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an cho biết: Cơ quan điều tra phối hợp với nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Công an đã triệt phá một đường dây chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho các vũ trường, quán bar ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Lực lượng chức năng thu giữ 15 kg ma túy tổng hợp loại ketamine và 50.000 viên thuốc lắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN