Làm giả giấy khám sức khỏe, bán với giá 35.000 đồng/tờ

Ngày 24/6, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 1994, trú tại Gia Khánh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để điều tra hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Các quyết định đã được chuyển qua Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 9/6, tại thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Anh Dũng cùng tang vật gồm nhiều giấy khám sức khỏe và con dấu hình tròn mang tên Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn có dấu hiệu làm giả. Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh đã đưa đối tượng về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đặt làm giả con dấu và giấy khám sức khỏe trên mạng xã hội Facebook, sau đó bán chênh lệch để kiếm lời.

Các con dấu mà Dũng làm giả đều là dấu tròn của các bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn. 

Các giấy khám sức khỏe Dũng mua với giá 15 nghìn đồng/tờ sau đó bán lại cho người mua với giá 35 nghìn đồng/tờ. Những người mua giấy tờ giả của Dũng thường là công nhân lao động.

Ngoài ra, Dũng khai còn làm giả giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Phá đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn
Phá đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn

Ban chuyên án thuộc công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa phá thành công đường dây làm giả con dấu, tài liệu quy mô lớn cung cấp cho nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN