Kỷ luật CSGT bắn đạn cao su vào người vi phạm

Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đồng thời chuyển công tác Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung về Công an phường Đông Sơn (thành phố Thanh Hóa) do vi phạm quy trình công tác trong khi thi hành công vụ.

Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: Ngày 12/5, Công an thành phố Thanh Hóa đã quyết định hình thức kỷ luật đối với Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, Đội Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Thanh Hóa vì đã vi phạm quy trình công tác khi thi hành công vụ.

Cụ thể, trưa 3/5, Tổ công tác do Thiếu úy Trung làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, Tổ công tác đã dừng xe người vi phạm, kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh và yêu cầu của Tổ công tác, người điều khiển xe mô tô đã lời qua tiếng lại, giằng co xe máy với Tổ công tác khiến Thiếu úy Trung bị thương ở chân. Sau đó, Thiếu úy Trung đã sử dụng súng bắn đạn cao su bắn một phát chỉ thiên và một phát trúng vào hông người điều khiển giao thông là anh Nguyễn Thanh Nghĩa (27 tuổi, trú tại phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa), khiến thanh niên này bị thương nhẹ ở vùng hông.

Cũng theo Công an thành phố Thanh Hóa, mặc dù anh Nghĩa vi phạm quy định về an toàn giao thông, song việc làm của Thiếu úy Trung là sai quy định, không đúng quy trình công tác. Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong ngày 3/5, Công an thành phố Thanh Hóa đã đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Trung để xét hình thức kỷ luật. Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung cũng đã đến gia đình anh Nghĩa xin lỗi vì sự việc xảy ra.


Đức Phương (TTXVN)

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản