Hai trang web megafun và baomoi bị phạt tiền

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đơn vị đã đăng bài “Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng”. Cả 2 Quyết định đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29/10.

Theo đó, Quyết định số 165/QĐ-XPVPHC ngày 29/10 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC. Công ty này bị phạt tiền 60 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép 1 tháng. Công ty này đã đăng bài "Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng” trên trang thông tin điện tử http://megafun.vn. Điều này là không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự khi đăng bài viết này.

Tiếp theo là Quyết định 166/QĐ-XPVPHC ngày 29/10 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Công nghệ EPI vì thực hiện không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi đăng bài: “Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng” trên Trang thông tin điện tử http://baomoi.vn. Công ty này cũng bị phạt tiền 10 triệu đồng.

Các hành vi trên của 2 Công ty được quy định xử phạt tại điểm a, các khoản 1, 2, 4 và điểm b, khoản 5 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đang tích cực kiểm tra, xử phạt những vi phạm trong lĩnh vực mình quản lý. Trước đó, ngày 24/10, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng xử phạt 205 triệu đồng và thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến đối với Công ty cổ phần Công nghệ APPVL vì đã thực hiện các hành vi: Cung cấp, trao đổi, đưa tin có nội dung tin xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép mạng xã hội theo quy định, khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com; quảng cáo trên mạng xã hội www.haivl.com trò chơi điện tử G1 "Huyết chiến thiên sách" khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tướng, cờ caro, cờ vua) trên mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử...


Mỹ Bình
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản