Giới thiệu kinh doanh những ngành “nhạy cảm”

Ngày 23/12, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (cơ quan phía Nam - Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 72/NĐ-CP và Thông tư 33/TT-BCA đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện (theo quy định gồm các ngành nghề như: Sản xuất kinh doanh con dấu, vật liệu nổ, pháo hoa, công cụ hỗ trợ, sửa chữa súng săn, hoạt động cho thuê lưu trú, in ấn, các dịch vụ cầm đồ, đòi nợ, kinh doanh vũ trường, karaoke, casino, trò chơi điện tử có thưởng, kinh doanh khí dầu hóa lỏng, thiết bị phát tín hiệu ưu tiên...).

Tham dự hội nghị có đại diện của hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tại hội nghị, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã quán triệt một số nội dung của Nghị định và Thông tư hướng dẫn về quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự liên quan đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện; hướng dẫn sử dụng các loại biểu mẫu theo quy định và chế độ báo cáo...

Theo quy định tại Nghị định 72/NĐ-CP, những ngành nghề kinh doanh có điều kiện phải có chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của cơ quan công an có thẩm quyền. Các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự chỉ được hoạt động sau khi có giấy chứng nhận.

Thế Vinh

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản