Gia tăng tình trạng buôn lậu thuốc lá ngoại

Theo cơ quan Quản lý thị trường tỉnh Long An, tình hình buôn lậu thuốc lá ngoại trong những ngày Tết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp với điểm nóng là huyện biên giới Đức Huệ và huyện Đức Hoà.

Lợi dụng dịp Tết Nguyên đán, lực lượng chống buôn lậu không tuần tra kiểm soát theo các tuyến biên giới, chỉ trực ở các chốt nên các đối tượng buôn lậu tập kết hàng hoá từ huyện biên giới Đức Huệ đưa sang huyện Đức Hoà và dùng xe máy vận chuyển mỗi lượt từ 100 - 150 cây thuốc lá về Tp. Hồ Chí Minh tiêu thụ.Tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu tại Long An. Ảnh: baohaiquan.vnÔng Trần Văn Ba, xã Lộc Giang (huyện Đức Hoà), cho biết: từ ngày 20 - 27/1/2012 (tức ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch), mỗi ngày có gần 200 lượt người dùng xe máy chở thuốc lá ngoại về Tp. Hồ Chí Minh. Còn ở bến đò Bàu Trai, xã Lộc Giang là điểm nóng mua bán thuốc lá lậu trong mấy ngày Tết, lợi dụng bà con đi chợ mua sắm trong dịp Tết, các đối tượng buôn lậu sử dụng ghe xuồng trà trộn với dân vận chuyển thuốc lá từ biên giới Đức Huệ đưa sang bến đò rồi dùng xe máy trung chuyển. Ở các tuyến biên giới Vĩnh Hưng, Tân Hưng và Mộc Hoá, tình hình buôn lậu trong mấy cũng gia tăng. Riêng ở huyện Đức Hoà, tuy không phải là huyện biên giới nhưng là địa bàn tiếp giáp với Tp. Hồ Chí Minh nên bọn buôn lậu lấy đây là địa bàn trung chuyển để đưa hàng lậu vào Tp. Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Hiện lực lượng quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng Bộ đội biên phòng, công an, dân phòng tăng cường tuần tra ở các tuyến biên giới, các điểm nóng và các giao lộ vận chuyển hàng về Tp. Hồ Chí Minh; đồng thời chính quyền địa phương tăng cường công tác giáo dục, quản lý người dân địa phương, kiên quyết xử lý những hộ chứa chấp hoặc tham gia vận chuyển hàng lậu.

Thanh Tuấn
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản