Gây án mạng vì giữ... gái làng

Thấy trước cổng nhà bạn gái có một chiếc xe máy, nghi "đối tượng" này "tán tỉnh" người yêu của mình, Thắng đẩy đổ chiếc xe, đập vỡ yếm xe. Thấy vậy anh Ánh chạy về, lời qua tiếng lại sẵn con dao trong người Anh rút ra đâm anh Thắng 5 nhát, 1 nhát trúng tim. Hậu quả đau lòng vì việc "giữ gái làng" là 1 người chết, 1 người vào tù.

Đám tang anh Nguyễn Toàn Thắng làm dư luận thôn Duyên Hà, xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân (Hà Nam) thấy xót xa, tiếc nuối. Cùng thời điểm đó, Nguyễn Xuân Ánh (19 tuổi) cũng địa điểm trên, cúi đầu bước vào Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam.

Hôm trước, lúc 9h tối 29/12/2011, Ánh đi xe máy đến nhà cô gái có tên là Lan Anh chơi. Được một lúc sau, Ánh sang nhà hàng xóm của Lan Anh, chiếc xe máy vẫn để ở cổng nhà Lan Anh. Lát sau, Nguyễn Toàn Thắng và 3 người bạn đi qua. Thắng là người cũng đang tìm hiểu Lan Anh.

Thấy trước cổng nhà bạn gái có một chiếc xe máy, nghi "đối tượng" này "tán tỉnh" người yêu của mình, Thắng đẩy đổ chiếc xe, đập vỡ yếm xe. Ánh chạy về, lời qua tiếng lại với Thắng dẫn tới xô xát. Thắng khỏe hơn, vật ngã, ngồi lên người Ánh và dùng gạch đập vào người Ánh. Ánh rút dao bấm đâm 5 nhát lên người Thắng, trong đó có 1 nhát trúng tim, làm Thắng tử vong.

Thế là hậu quả đau lòng vì việc "giữ gái làng" một cách không đúng đã xảy ra. Một người chết, một người vào tù!

Đã có bao nhiêu chuyện đau lòng xảy ra vì giữ gái làng kiểu như vậy rồi. Tại sao những chàng trai Hà Nam kia không lấy đó làm bài học cho mình? Và các chàng trai khác, dứt khoát phải lấy câu chuyện này là bài học mỗi khi máu "yêng hùng giữ gái làng" nổi lên, nếu không muốn bước theo "vết xe đổ" đau lòng như trên.


Theo cand.com.vn
loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản