Dịch COVID-19: Khởi tố các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Ngày 25/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng ở thành phố Móng Cái do có hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Voòng A Sủi (sinh năm 1997) và Voòng A Hây (sinh năm 1999) - là em ruột của Sủi; Nình Văn Xuân (sinh năm 2002), Phùn Quay Phóng (sinh năm 1998), Phùn Văn Dũng (sinh năm 2001), cùng trú xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh và Lỷ A Tằng (sinh năm 1995), trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã móc nối với 1 người Trung Quốc tên A Lùng qua Wechat thống nhất đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Đông Hưng (Trung Quốc) đến thành phố Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) bằng bè xốp vượt sông biên giới mốc 1355 và dùng xe máy đưa về trung tâm thành phố và nội địa của Việt Nam.

Mỗi vụ trót lọt, A Lùng trả tiền công cho nhóm của Sủi là 4.000 nhân dân tệ/1 người nhập cảnh. Ngày 10/6, nhóm của Sủi đón 4 người Trung Quốc, khi đang di chuyển thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ. Trước đó, nhóm đã đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Đức Hiếu (TTXVN)
Dịch COVID-19: Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép
Dịch COVID-19: Đà Nẵng tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép

Ngày 25/7, tại buổi họp trực tuyến Chính phủ với UBND thành phố Đà Nẵng do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về phòng chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn mong muốn Chính phủ chỉ đạo, chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, lối mòn nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép trên phạm vi toàn quốc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN