Công an Bắc Giang tạm giữ thêm hai phóng viên cưỡng đoạt tài sản

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 26/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với hai phóng viên liên quan đến vụ một Phó trưởng ban Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hai đối tượng bị tạm giữ là Trần Tuyết Nhung (sinh năm 1980, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội), nguyên là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, nguyên là phóng viên tập sự tại Tạp chí Môi trường và Đô thị và Bùi Thị Xuân, sinh năm 1979, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với Trần Trọng Lâm, Phó trưởng ban Xã hội - Bạn đọc của Báo Sức khỏe và Đời sống (trực thuộc Bộ Y tế). Trần Trọng Lâm tuy không được các cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng Lâm biết anh Dương Văn T (ở Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại các địa bàn: thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) và thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Qua quen biết và trao đổi với nhau, 3 đối tượng này phát hiện các phòng khám của anh T có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T phải nộp số tiền 210 triệu đồng để bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều 25/7, khi đối tượng Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T thì bất ngờ bị Tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội và Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ đối tượng Trần Trọng Lâm về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, lực lượng Công an thu giữ 1 cây CPU,1 máy tính xách tay, 1 USB. Ngày 26/7, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân về hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng đối tượng Trần Trọng Lâm.

Lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Phóng viên lợi dụng tuyên truyền để 'vòi' tiền địa phương, doanh nghiệp
Phóng viên lợi dụng tuyên truyền để 'vòi' tiền địa phương, doanh nghiệp

Phóng viên của một tạp chí lợi dụng công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh, xuống các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp "vòi" tiền dưới hình thức chào mời đăng quảng cáo hoặc đòi hỏi phải chi tiền "hỗ trợ" ở mức cao nếu muốn được đăng thông tin trên tạp chí này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN