Chủ động ngăn ma túy “tem giấy” xâm nhập vào trường học

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã và tất cả trường học trên địa bàn tỉnh đang thực hiện các biện pháp phòng chống và ngăn chặn tình trạng lan truyền ma túy "tem giấy" gây ảo giác xâm nhập vào các trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước yêu cầu tất cả các trường học đẩy mạnh tuyên truyền đến học sinh, phụ huynh học sinh về tác hại của ma túy nói chung và loại ma túy “tem giấy” nói riêng; quán triệt đến toàn thể học sinh không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại ma túy; tổ chức cho học sinh ký cam kết với nội dung: không thử, không dùng, không mua bán, vận chuyển ma túy; phát hiện và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý kịp thời đối với các học sinh có sử dụng ma túy; tăng cường phối hợp với chính quyền và lực lượng công an địa phương để kiểm tra các điểm kinh doanh, hàng rong gần trường học, phát hiện và xử lý các trường hợp mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về một loại ma túy có tên gọi LSD (lysergic acid diethylamide) được tẩm trong những miếng giấy như đồ chơi thường có các tên gọi như “tem giấy”. Theo các chuyên gia, đây là một loại chất gây ảo giác cực mạnh và là một loại ma túy gây nghiện, kích thích ảo giác, gây hại nhất trong bảng thống kê các chất ma túy tổng hợp.

Người sử dụng LSD sẽ có những nhận thức sai lệch, không chính xác về âm thanh, hình ảnh, màu sắc, nguy hiểm nhất là những cơn hoang tưởng cấp, khi con người rơi vào tình trạng đó không ý thức được hành vi của mình, đe dọa đến an toàn tính mạng.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản