Cần kiên quyết xử lý các hộ dân chiếm đất của Công ty Duyên Hải Bạc Liêu

Mặc dù nhiều tháng qua Công ty Duyên Hải Bạc Liêu đã gửi đơn khẩn cấp đến ngành chức năng, cũng như được sự vào cuộc của chính quyền địa phương nhằm “di dời” các hộ dân bao chiếm đất trái phép, nhưng đến nay những hộ trên vẫn “bất di bất dịch”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất, kinh doanh của công ty. Trước sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Hoàng Bê đã chỉ đạo các địa phương, ngành chức năng có liên quan nhanh chóng cưỡng chế các hộ đang chiếm đất trái phép của Công ty Duyên Hải Bạc Liêu. Tuy nhiên, các hộ này không những không di dời mà còn kéo nhau đi thưa kiện, tạo dư luận xấu trên địa bàn.

Công ty Duyên Hải Bạc Liêu (phường Hiệp Thành, thành phố Bạc Liêu) có 100% vốn nước ngoài, được Chính phủ Việt Nam cho thuê từ năm 1994 với hơn 777 ha để nuôi tôm trong thời gian 50 năm. Sau thời gian làm ăn không lãi, công ty tạm thời ngưng hoạt động, cũng từ đó nhiều hộ dân trong và ngoài tỉnh đến bao chiếm đất để sản xuất, sang bán, gây thiệt hại cho công ty và làm cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn bất ổn.

Theo ông Đặng Công Danh, Phó Giám đốc Công ty Duyên Hải Bạc Liêu: Trong thời gian qua, lần lượt toàn bộ các ao nuôi tôm của công ty đã bị chiếm hết. Không chỉ bao chiếm đất nuôi tôm, nhiều hộ dân còn ngang nhiên tháo gỡ lấy nhiều thiết bị máy móc, xe ủi, xe cuốc, máy bơm nước… đem bán phế liệu làm thiệt hại cho công ty nhiều tỷ đồng.

Ông Trần Kia, Tổng giám đốc Công ty Duyên Hải cho biết: Hiện tại có hơn 100 hộ dân vào bao chiếm hết phần đất của công ty, mặc dù trước đó chính quyền địa phương đã buộc các hộ dân cam kết trả đất lại cho công ty trước năm 2010. Nhưng đến nay, không những các hộ dân này chưa chịu trả đất mà còn tổ chức sản xuất với qui mô lớn, đào bới nham nhở toàn bộ diện tích đất của công ty. Ngoài bao chiếm sản xuất, họ còn tự tiện sang bán cho nhau, làm thiệt hại nặng cho công ty. Thiết nghĩ, tỉnh Bạc Liêu cần xử lý "mạnh tay" hơn nữa để lập lại trật tự trên địa bàn.

Huỳnh Sử

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản