Cà Mau: Đưa đón học sinh bằng xuồng giá rẻ

Hiện nay tỉnh Cà Mau có khoảng 12.000 học sinh đang học từ lớp 1 tới lớp 6, phải đến trường bằng phương tiện thủy (xuồng gắn máy). Đường từ nhà đến trường của các em gần nhất 3 km, xa nhất 4 km. Từ thực tế trên đã hình thành dịch vụ đưa đón học sinh đến trường.


Theo báo cáo từ ngành giao thông, toàn tỉnh có trên 1.000 phương tiện đăng ký mở dịch vụ đưa đón học sinh đến trường. Giá cả tùy theo từng chặng, thấp nhất 120.000 đồng, cao nhất 150.000 đồng/học sinh/tháng.


Việc hình thành dịch vụ này đã giảm áp lực đối với phụ huynh phải đưa đón con đi học hàng ngày. Nếu như dịch vụ này được quản lý tốt, chủ phương tiện có ý thức trách nhiệm, bảo đảm an toàn trên sông thì rất tốt, có thể nhân rộng trong khi điều kiện đến trường của các em còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thực tế đã phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến an toàn đối với các em học sinh khi phải đi trên sông nước. Đó là việc chở quá tải, không trang bị phao cứu hộ. Xuồng không có mui, trong quá trình đi lại các em phải chịu mưa, nắng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe…


Do điều kiện đặc thù là vùng sông nước, nên tình hình các em học sinh đi học bằng phương tiện thủy ở Cà Mau sẽ còn dài. Việc hình thành dịch vụ đưa đón học sinh đến trường cũng là sự phát triển tất nhiên. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho học sinh, chính quyền địa phương phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý loại dịch vụ này; cần có chế tài đối với chủ phương tiện không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, giúp phụ huynh an tâm khi cho con em mình đến trường bằng phương tiện vận tải thủy.


Thành Nên

loading...
loading...
Tin khác
  • Dân ám ảnh nước thải nhà máy Phong Điền

    01:37 ngày 14/12/2012

    Được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2004, nước thải từ Nhà máy tinh bột sắn Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) luôn là nỗi ám ảnh của người dân trong vùng. Mùi thối bốc lên từ các hồ chứa nước thải của nhà máy, phát tán xa hàng trăm mét, gây ô nhiễm môi trường sống của người dân địa phương.

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản