Cà Mau: Báo động sạt lở bờ biển trong mùa mưa bão

Trong một tháng gần đây, vùng biển Cà Mau liên tục có sóng to, gió lớn gây sạt lở hơn 10 km bờ biển. Trong đó, đoạn bờ biển Đá Bạc - Lung Ranh - Cái Cám dài 1.460 m và đoạn bờ biển Hương Mai - Vàm Giáo Bảy - Gành Hào dài khoảng 700 m đã trở thành điểm nóng sạt lở, có nơi đất lở sâu, nguy hại đến thân đê.

 

Theo dự báo của các ngành chức năng tỉnh Cà Mau, trong thời gian tới, nếu thời tiết tiếp tục diễn biến xấu thì nguy cơ vỡ đê có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến đời sống, mùa màng sản xuất của hàng ngàn hộ dân cư ngụ ven tuyến đê biển Đông và Tây.


Ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Cà Mau cho biết: Kể từ năm 2010 đến nay, tỉnh Cà Mau đã thi công hoàn thành gần 1 km kè cơ bản, kết cấu kè chắc chắn so với các loại kè xây dựng trước đây. Ưu điểm của kè cơ bản này chịu được áp lực sóng biển va đập mạnh, ngăn chặn sạt lở bờ biển và trồng rừng khôi phục lại diện tích đất, rừng đã mất.

 

 Đây là giải pháp bảo vệ an toàn cho đê biển. Tuy nhiên, việc xây dựng hệ thống kè cơ bản phải đầu tư vốn lớn, mỗi mét kè tốn từ 30-100 triệu đồng. Tỉnh không thể kham nổi dự án xây dựng công trình kè cơ bản có vốn lớn hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng nên phải tranh thủ từ nguồn vốn đầu tư của Chính phủ.

 

Kim Há

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản