Bắt tạm giam giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Phạm Chánh Đức (sinh 1956, trú tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty cổ phần năng lượng Tân Việt Đức, đóng trụ sở tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 

Ông Phạm Chánh Đức, Giám đốc Công ty cổ phần năng lượng Tân Việt Đức tại trụ sở công an.

 

Theo hồ sơ điều tra, vào năm 2005, Công ty cổ phần năng lượng Tân Việt Đức được UBND tỉnh Đắk Nông đồng ý chủ trương cho lập dự án đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện Đắk Búk So 1 nằm trên địa bàn huyện Đắk Song và huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông). Sau một thời gian triển khai thực hiện dự án, đến năm 2012, Công ty cổ phần năng lượng Tân Việt Đức không còn vốn để tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy thủy điện.

 

Dù chưa được UBND tỉnh Đắk Nông cấp phép và không được quyền khai thác gỗ tận thu tại khu vực triển khai dự án, nhưng để có vốn tiếp tục thực hiện dự án cũng như có tiền tiêu xài xá nhân, ông Phạm Đức Chánh đã gặp ông Vũ Bá Duyên, Giám đốc Công ty xây dựng Thuận Phúc đưa ra thông tin là Công ty cổ phần năng lượng Tân Việt Đức đã được UBND tỉnh Đắk Nông cấp phép cho khai thác nên có quyền khai thác gỗ tận thu. Không nghi ngờ thông tin, ông Duyên đã đồng ý ký kết hợp đồng sang nhượng quyền khai thác và mua bán gỗ tận thu tại khu vực dự án thủy điện Đắk Búk So 1 với ông Phạm Chánh Đức. 

 

Qua đó, ông Vũ Bá Duyên đã đưa trước cho Phạm Chánh Đức số tiền 500 triệu đồng tiền đặt cọc ký kết hợp đồng. Thế nhưng sau khi nhận tiền, Đức không tiến hành các thủ tục xin cấp phép khai thác mua bán gỗ tận thu cho Công ty xây dựng Thuận Phúc mà chiếm đoạt luôn toàn bộ số tiền 500 triệu đồng của ông Duyên để sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi biết bị chiếm đoạt số tiền và không thực hiện như hợp đồng, ông Duyên đã trình báo đến cơ quan chức năng điều tra xử lý.

 

K’GỬIH

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản