Bắt nhóm đối tượng chuyên đột nhập các cửa hàng, ki-ốt trộm cắp tài sản

Công an thành phố Hải Dương vừa bắt giữ 4 đối tượng chuyên đột nhập các cửa hàng, ki-ốt bán hàng để trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Các đối tượng gồm: Nguyễn Phi Hùng (sinh năm 2009), Nguyễn Bảo Nam (sinh năm 2011), Nguyễn Xuân Triều (sinh năm 2007) cùng ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh; Trần Nguyễn Hoàng Nam (sinh năm 2010), ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, từ đầu tháng 5 đến ngày 12/6/2024, hai đối tượng là Phi Hùng và Bảo Nam đã thực hiện nhiều vụ đột nhập vào các cửa hàng, ki-ốt bán điện thoại cạy phá két sắt để trộm cắp tài sản. Hai đối tượng này cùng bỏ nhà đi lang thang, không có công việc ổn định. Ngày 16/5, Hùng và Nam chở nhau bằng xe máy không có biển kiểm soát đi từ Hà Tĩnh đến thôn Lê Xá (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) thuê phòng trọ và tìm việc làm. Đêm 17/5, hai đối tượng đi ăn đêm tại phường Vũ Hựu (thành phố Hải Dương) phát hiện cửa hàng điện thoại Tuấn Mobile ban đêm chỉ khóa cửa, không có người trông coi nên đã bàn bạc, chuẩn bị dụng cụ để phá khóa, đột nhập trộm cắp tài sản. Đến 0 giờ 30 phút ngày 20/5, Hùng và Nam đi xe máy đến cửa hàng điện thoại Tuấn Mobile, dùng kìm cộng lực phá khóa cửa, đột nhập vào bên trong lấy được 1 chiếc điện thoại Iphone rồi tiếp tục cạy phá két sắt lấy 11 triệu đồng và 11 chiếc điện thoại Iphone các loại để ở trong. Tổng giá trị tài sản trộm cắp được khoảng 90 triệu đồng.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, trước đó, với thủ đoạn tương tự, cả 2 đã cùng nhau trộm cắp 18 chiếc điện thoại di động có tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng tại một cửa hàng bán điện thoại ở xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) vào rạng sáng 7/6/2024. Khoảng 2 giờ ngày 9/5, tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), Hùng và Nam đã trộm cắp 18 chiếc điện thoại di động tại quán bán điện thoại Trung Kiên. Hai đối tượng này khai nhận đã cùng Trần Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Xuân Triều đột nhập nhiều cửa hàng, ki-ốt bán hàng ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước để trộm cắp tài sản.

Trước khi đột nhập, các đối tượng đều quan sát, theo dõi kỹ thói quen của chủ các cửa hàng; chuẩn bị dụng cụ, phương tiện gây án và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Sau khi trộm cắp được, các đối tượng mang điện thoại bán ở nhiều nơi khác nhau, chia nhau tiền để tiêu xài. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng thường sử dụng xe máy không có biển số, không giấy tờ để di chuyển.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

TTXVN/Báo Tin tức
Công an Hà Nội bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật điện thoại, trộm cắp tài sản
Công an Hà Nội bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật điện thoại, trộm cắp tài sản

Ngày 4/6, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã nhanh chóng truy xét, bắt giữ ổ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN