Tạm giữ nhóm đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật và trộm cắp tài sản

Ngày 10/5, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ nhóm 7 đối tượng để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và trộm cắp tài sản.

Chú thích ảnh
K'Nâng được xác định là đối tượng cầm đầu bị cơ quan điều tra bắt giữ sau khi gây án. Ảnh: baolamdong.vn

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 6/5, ông B.V.H (sinh năm 1957, trú tại Thôn 9, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) đến cơ quan Công an trình báo vụ việc xảy ra ở tiệm tạp hóa của gia đình. Cụ thể, sáng 6/5, K’Trường (17 tuổi, trú tại xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm) đến tiệm tạp hóa của ông B.V.H để trộm tiền, thẻ cào và điện thoại di động. Sau đó, K’Trường đến tiệm tạp hóa của anh N.C.T (38 tuổi, ở cùng xã Lộc Nam) trộm hơn 25 triệu đồng và nhiều thẻ cào điện thoại. K’Trường bị Công an xã Lộc Nam và Công an huyện Bảo Lâm tạm giữ ngay sau đó.

Qua tìm hiểu, xác định nguyên nhân hành vi trên là do K’Trường nợ K’Nâng (19 tuổi, trú xã Lộc Nam) 300 ngàn đồng. Tuy nhiên, K’Nâng liên tục ép K’Trường phải trả 4 triệu đồng. Đến giữa tháng 4/2024, K’Trường bị K’Nâng, K’Cơ (19 tuổi), K’Hiền (24 tuổi) và K’Siêm Wi (19 tuổi) đều trú tại xã Lộc Nam ép đến một chòi hoang ở Thôn 4, xã Lộc Nam đánh đập và giam giữ, không cho về nhà.

Do không có tiền, K’Trường đã xin K’Nâng đi kiếm tiền để trả nợ. Sau đó vì bị dồn ép quá mức, K’Trường đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên.

Sau khi K’Trường bị tạm giữ, nhóm K’ Nâng không liên lạc được nên tưởng K’Trường bỏ trốn, nhóm K’Nâng đã gọi cho K’Quốc Khánh (18 tuổi) và K’Hạ (bạn của K’Quốc Khánh) đến nhà ép và chở K’Su (15 tuổi) là em trai của K’Trường, đến ngôi nhà hoang.

Tại đây, nhóm của nhóm K’Nâng đã bắt giữ, đánh đập và dùng dao hơ trên lửa cho nóng rồi dí vào cẳng tay trái và cẳng tay phải của K’Su để hỏi tung tích của K’Trường.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã cử Đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã Lộc Nam xác minh và thực hiện lệnh tạm giữ tất cả đối tượng gây ra vụ việc trên là K’Nâng, K’Cơ, K’Hiền, K’Siêm Wi, K’Quốc Khánh, K’Hạ về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật và K’Trường về hành vi trộm cắp tài sản.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai: Tạm giữ Giám đốc công ty và tạm hoãn xuất cảnh với 7 người nước ngoài
Vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai: Tạm giữ Giám đốc công ty và tạm hoãn xuất cảnh với 7 người nước ngoài

Liên quan đến vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết và 5 người bị thương, Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh; tạm hoãn xuất cảnh đối với 7 trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN