Bắt khẩn cấp Phó Tổng giám đốc Công ty Luyện cán thép Gia Sàng

Ngày 29/7, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Xuân Hộ (tức Động, sinh năm 1965, thường trú tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng (Thái Nguyên) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 281 Bộ luật Hình sự, để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Thực hiện khám xét khẩn cấp tại nhà riêng và nơi làm việc của đối tượng Lê Xuân Hộ là trụ sở Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng,  Công an tỉnh Thái Nguyên đã thu giữ một khẩu súng ngắn dạng côn và nhiều tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án. Hiện bị can Lê Xuân Hộ đã bị dẫn giải về trại tạm giam Công an tỉnh Thái Nguyên. Sự việc này đã diễn ra trước sự chứng kiến của hàng nghìn người dân và công nhân Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng.

Theo điều tra ban đầu, nhà máy Luyện cán thép Gia Sàng từng được coi là con chim đầu đàn của ngành thép Việt Nam sau giải phóng. Từ ngày thành lập đến nay, nhà máy luôn được bảo vệ chặt chẽ. Phân xưởng luyện thép, nơi ra lò mẻ thép đầu tiên của ngành thép Việt Nam ngày 1/5/1975 trước đây vốn là hy vọng phát triển của một ngành công nghiệp hiện đại, nhưng trong 2 năm gần đây đã xảy ra các hiện tượng như máy móc bị phá hoại, bị rút ruột; toàn bộ hệ thống phương tiện, máy móc, dây chuyền sản xuất của phân xưởng luyện thép, phân xưởng cán thép có giá trị hàng trăm tỷ đồng đã bị tháo dỡ và tẩu tán.

Công ty cổ phần Luyện cán thép Gia Sàng đã đứng trước nguy cơ phá sản. Nhiều cán bộ, công nhân, bảo vệ, người lao động đã biết một số khuất tất của cán bộ lãnh đạo nhà máy khi thực hiện tẩu tán tài sản Nhà nước ra ngoài nhưng họ đều bất lực trước những lệnh cấm của “sếp”.


Lan Anh

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản