Quy định về điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy

Quy định về điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

tin mới

 • Đề xuất bỏ tội danh cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng

  Đề xuất bỏ tội danh cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng

  Tại phiên họp mới đây của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đã đề xuất bỏ tội danh cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông trong Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015 (Điều 292).

 • Tiêu chí xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển và hải đảo

  Tiêu chí xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển và hải đảo

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành tiêu chí xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020.

 • Vượt đèn vàng phạt như với đèn đỏ

  Vượt đèn vàng phạt như với đèn đỏ

  Bắt đầu từ ngày hôm nay (1/8/2016), Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, người tham gia giao thông nếu vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt như vượt đèn đỏ và mức phạt tiền áp dụng đối với hành vi vượt đèn vàng cao gần gấp đôi so với hiện hành.

 • Tăng hiệu quả thực thi Nghị định 46

  Tăng hiệu quả thực thi Nghị định 46

  Mặc dù Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực thi hành được nửa tháng (từ 1/8/2016) nhưng vẫn có không ít ý kiến băn khoăn về tính hợp lý cũng như tính khả thi của một số quy định trong Nghị định này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN