Thông tin hơn 100 dự án ở Quảng Ngãi không qua đấu giá, đấu thầu là không chính xác

Ngày 29/3, trả lời phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Đức Trung, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thông tin hơn 100 dự án bất động sản của Quảng Ngãi chưa qua đấu thầu, đấu giá là không chính xác.

Chú thích ảnh
Một dự án khu dân cư dở dang suốt nhiều năm tại thành phố Quảng Ngãi. Ảnh: dantri.com.vn

Theo ông Nguyễn Đức Trung, trước đó, ngày 28/3, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ và lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (sửa đổi). Tại Hội nghị một số cơ quan báo chí, trang mạng đã đăng tải ý kiến góp ý, dẫn lời ông Đỗ Sáu - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi cho rằng, có hơn 100 dự án bất động sản tại Quảng Ngãi lựa chọn nhà đầu tư không thông qua đấu thầu, đấu giá.
 
Ông Nguyễn Đức Trung khẳng định, thông tin trên là không chính xác. Qua rà soát, hiện Quảng Ngãi có 114 khu dân cư, khu đô thị; trong đó, 53 dự án đã giao đất, 61 dự án chưa giao đất. Hiện tại có 2 dự án nhà đầu tư đã tự nguyện chấm dứt hoạt động và Nhà nước ban hành quyết định thu hồi đất, 1 dự án chỉ giao đất thương mại dịch vụ, chưa giao đất khu dân cư.
 
Hiện chỉ có 39 dự án khu đô thị giao đất sau ngày 1/7/2014 trên địa bàn tỉnh không thông qua đấu thầu, đấu giá. Các dự án này được giao đất trong giai đoạn 2016 - 2020. Nguyên nhân ban hành quyết định chủ trương đầu tư không thông qua đấu giá, đấu thầu do các quy định của pháp luật liên quan chưa thống nhất, chưa đủ rõ nên việc hiểu và áp dụng pháp luật gặp vướng mắc. Đây là bất cập vận dụng luật không chỉ của Quảng Ngãi mà rất nhiều tỉnh gặp phải.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin ông Đỗ Sáu - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi đưa ra tại Hội nghị do Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức có cơ sở từ đâu, Quyền Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Đức Trung nêu rõ: "Hiện tôi đang đi công tác, còn ông Đỗ Sáu ở Bình Định nên chưa trao đổi trực tiếp với nhau được. Nhưng tôi khẳng định số liệu 100 dự án ở Quảng Ngãi chưa qua đấu thầu, đấu giá là không đúng".

Phạm Cường (TTXVN)
Hà Nội: Thêm nhiều dự án đấu giá quyền sử dụng đất vào cuối tháng 3
Hà Nội: Thêm nhiều dự án đấu giá quyền sử dụng đất vào cuối tháng 3

Với bức tranh dần khởi sắc của thị trường bất động sản, trong tháng 3 này và quý II tới, Hà Nội sẽ đưa ra đấu giá nhiều dự án đất ở phục vụ nhu cầu của người dân. Tất cả các khu đất đấu giá đều được quy hoạch, đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, kết nối với các trục giao thông chính, đáp ứng cho việc hình thành các khu dân cư mới hiện đại và văn minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN