Điều tra, làm rõ phản ánh của TTXVN về 'chiêu trò vay hộ ngân hàng'

Liên quan đến vụ việc nhiều hộ dân tộc thiểu số tại xã Ea Tul, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) lao đao vì chiêu trò “vay hộ” ngân hàng mà phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phản ánh, ngày 16/4, ông Nguyễn Văn Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí và nhận được đơn tố cáo của hơn 10 hộ dân, UBND huyện đã có công văn yêu cầu Công an huyện điều tra, làm rõ vụ việc.

Chú thích ảnh
Người dân xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk phản ánh vụ việc với phóng viên. 

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar Nguyễn Văn Minh, ngoài nắm thông tin qua báo chí phản ánh, UBND huyện vừa tiếp nhận đơn của 13 hộ dân ở xã Ea Tul về hành vi “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của bà H Beo Ayũn (trú tại xã Ea Tul) với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

“Về quan điểm xử lý vụ việc, nếu bà H Beo Ayũn có hành lừa đảo để chiếm đoạt sản thì kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, quá trình điều tra của lực lượng Công an, nếu phát hiện trường hợp cán bộ xã, huyện trong quá trình làm hồ sơ vay vốn cho nhân dân có dấu hiệu thiếu trách nhiệm, làm sai quy định hay tiếp tay cho bà H Beo Ayũn để chiếm đoạt tài sản của nhân dân thì cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Văn Minh nói.

Trước đó, TTXVN đã phản ánh về việc nhiều hộ dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk lao đao vì chiêu trò “vay hộ” ngân hàng. Cụ thể, bà H Beo Ayũn, trú tại buôn Hra B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar với các “chiêu trò” khác nhau đã huy động tài sản của nhiều hộ dân để đi “vay hộ” ngân hàng với số tiền lớn nhưng chỉ giao lại cho chủ tài sản một khoản tiền nhỏ. Đến nay, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” và phải gánh những khoản nợ ngoài khả năng chi trả.

TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Cần Thơ: Buộc thôi việc nhân viên kế toán chiếm đoạt tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân
Cần Thơ: Buộc thôi việc nhân viên kế toán chiếm đoạt tiền tạm ứng khám chữa bệnh của bệnh nhân

Ngày 27/3, thông tin từ Thanh tra thành phố Cần Thơ cho biết, Chánh Thanh tra thành phố vừa ký văn bản chuyển hồ sơ có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt sang Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ để thụ lý theo thẩm quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN