Foxconn giới thiệu ba mẫu ô tô điện

Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng Foxconn của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ngày 18/10 chính thức ra mắt ba mẫu ô tô điện (EV), qua đó trở thành một "người chơi" lớn trên thị trường ô tô EV đang tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu trong bối cảnh Foxconn đang tìm kiếm các công ty mong muốn hợp tác trong lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Một chiếc xe điện Foxtron Model C (EV) được nhìn thấy đã ra mắt tại một sự kiện Foxconn ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 18/10/2021. Ảnh: Reuters

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đóng một vai trò quan trọng trong việc lắp ráp điện thoại thông minh iPhone của công ty công nghệ Apple (Mỹ) cũng như các thiết bị điện tử khác cho nhiều thương hiệu hàng đầu quốc tế.

Tuy nhiên, Foxconn đã dịch chuyển nhanh chóng để đa dạng hóa hoạt động ngoài việc lắp ráp thiết bị điện tử. Theo đó, Foxconn rót vốn đầu tư vào lĩnh vực ô tô điện, bao gồm thành lập một liên doanh với hãng sản xuất ô tô điện đồng hương Yolon Motor và mua lại một nhà máy ô tô đang gặp khó khăn ở Ohio, Mỹ.

Trong sự kiện ra mắt cùng ngày, Foxconn giới thiệu ba mẫu EV, gồm có mẫu EV sedan, mẫu EV thể thao đa dụng (SUV) và mẫu EV bus. Đây là những mẫu xe ý tưởng mà Foxconn kỳ vọng có thể cùng sản xuất với các doanh nghiệp khác.

Foxconn cho biết thêm mẫu EV SUV với tên gọi “Model C” dự kiến ra mắt thị trường Đài Loan vào năm 2023 với mức giá dưới 357.000 USD/chiếc, trong khi mẫu EV bus “Model T” có thể bắt đầu hoạt động tại phía Nam thành phố Cao Hùng vào đầu năm sau nếu vượt qua được khâu sát hạch của cơ quan quản lý giao thông vận tải của Đài Loan. Mẫu EV sedan được Foxconn đặt tên Model E.

Foxconn đã đầu tư khoảng 355 triệu USD để phát triển EV trong năm 2020 và dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này trong vòng hai năm tới.

Hà Chung/TTXVN (Theo AFP)
Foxconn tham gia chế tạo buồng lái thông minh cho ô tô
Foxconn tham gia chế tạo buồng lái thông minh cho ô tô

Ngày 24/8, tập đoàn ô tô toàn cầu Stellantis và hãng điện tử Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) công bố hợp đồng liên doanh mới để chế tạo buồng lái thông minh cho các loại xe ô tô, tích hợp nhiều tính năng như điều hướng, trợ lý âm thanh và các dịch vụ thanh toán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN