Theo các chuyên gia kinh tế, Chính phủ vừa quyết định giảm lệ phí trước bạ đối với xe ô tô điện đến năm 2027 là một chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi sang giao thông xanh và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, cần có các giải pháp đi kèm nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho chính sách.
Mặc dù các hãng ô tô giảm giá mạnh các dòng xe lắp ráp trong nước, nhưng người tiêu dùng vẫn trông ngóng xe nhập ngoại với hy vọng giá sẽ giảm khi đầu năm 2018 thuế nhập khẩu xe giảm.
Tại “Hội thảo giới thiệu công nghệ Toyota Hybrid” do Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 1 và 2/6, các chuyên gia đến từ Tập đoàn Toyota tin rằng xe Hybrid là giải pháp tốt nhất cho đô thị hiện nay.
Ngay cả khi bạn đủ khả năng để mua chiếc siêu xe mà hãng Rolls-Royce vừa giới thiệu có thể là mẫu ô tô đắt giá nhất lịch sử thì bạn vẫn không thể sở hữu nó vì một số lý do.
Liên quan đến vụ việc hãng xe Mỹ Ford đang triệu hồi mẫu xe sang Explorer ở thị trường Bắc Mỹ với số lượng lớn, Ford Việt Nam cho biết, những chiếc Explorer đang phân phối tại Việt Nam không bị ảnh hưởng.
Có 8 mẫu xe máy nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước đã có mức điều chỉnh giá trị tính phí trước bạ cao hơn trước, có mẫu tăng đến 24 triệu đồng. Đồng thời, mức phí nộp lệ phí trước bạ theo đó cũng tăng lên đáng kể theo quyết định mới của Bộ Tài chính.
Yamaha Exciter 150, Honda Winner 150 và Suzuki Raider R150 FI sẽ là những sự lựa chọn các bạn có thể cân nhắc.
Hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ dự kiến sẽ cắt giảm nhân sự của GM International có trụ sở tại Singapore nhằm giảm bớt chi phí tại những thị trường không có lãi và không nhiều triển vọng.
Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2017) đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ – Triển lãm Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh với trên 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia, trên diện tích 15.000m2. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28/5/2017.
Ngay từ những ngày đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam, thương hiệu FUSO đến từ Nhật Bản đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực dành cho khách hàng mua xe và các tài xế.
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) ngày 23/5 đã đệ đơn kiện hãng sản xuất xe ôtô Fiat Chrysler lên tòa án liên bang tại Michigan với cáo buộc hãng này đã lắp đặt thiết bị gian lận trong quá trình kiểm tra khí thải.
Ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) cho biết, sau thời gian dài liên tục giảm giá, giá bán xe của Thaco hiện nay đã "chạm đáy" và gần như không thể giảm thêm.
Cơ quan giám sát chất lượng của Trung Quốc thông báo liên doanh sản xuất ô tô FAW-Volkswagen (FAW-VW) thu hồi 577.590 xe để khắc phục sự cố hỏng đèn tín hiệu bên ngoài xe do bị lỗi cầu chì.
Ngày 19/5, truyền thông Nam Phi đưa tin Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ General Motors (GM) có kế hoạch bán lại nhà máy sản xuất tại Nam Phi cho hãng sản xuất xe tải Isuzu Motors của Nhật Bản như một phần trong chiến lược tái cơ cấu trên toàn thế giới nhằm tập trung vào các doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn.
Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) sẽ diễn ra từ 25 – 29/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ – Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 7 thương hiệu xe hàng đầu thế giới: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru, Volkswagen.
Ngày 16/5/2017 tại Hà Nội, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) chính thức giới thiệu Mazda3 -2017. Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được tập đoàn Mazda Nhật Bản lựa chọn ra mắt sản phẩm mới này.
Costa Rica vào tháng sáu tới sẽ ra mắt xe buýt đầu tiên chạy bằng động cơ điện và tiêu thụ hydro - một hình mẫu mà các nhà lãnh đạo nước này đang có tham vọng nhân rộng trong tương lai để mở cánh cửa tới hệ thống giao thông sạch.
Hoạt động “Khởi động mùa hè của tôi. Dịch vụ của tôi” được Mercedes-Benz Việt Nam triển khai từ ngày 15 – 27/5/2017, với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang trở thành một vấn đề nghiệm trọng, các loại xe điện được xem là giải pháp giao thông tương lai. Song công nghệ này cũng đang vấp phải một rào cản lớn, đó là làm sao để chạy xa bằng hoặc xa hơn các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch mà chỉ cần một lần sạc điện.
Mặc dù các doanh nghiệp liên tiếp giảm giá để kích cầu thị trường, nhưng sức tiêu thụ ô tô vẫn ảm đạm, không chỉ xe sản xuất lắp ráp trong nước mà cả xe nhập khẩu nguyên chiếc.
"Đại gia" Fiat Chrysler của Mỹ thông báo triệu hồi hơn 1,25 triệu xe thuộc các dòng Ram 1500 đời 2013-2016 trên toàn thế giới.