Việt Nam giành 2 giải thưởng tại Hội thao mùa hè các cơ quan ngoại giao tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 24/8, Hội thao mùa hè các cơ quan ngoại giao lần thứ 21 đã diễn ra sôi nổi tại khu nghỉ dưỡng Zavidovo, tỉnh Tver, Nga, nhân kỷ niệm 98 năm Ngày thành lập Tổng cục Phục vụ ngoại giao đoàn trực thuộc Bộ Ngoại giao Nga.

Chú thích ảnh
Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc Hội thao mùa hè tại Nga. 

Đoàn Việt Nam với thành phần khá đông đảo gồm khoảng 50 người là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tham gia tích cực và đóng góp vào thành công chung của hoạt động giao lưu quốc tế quy mô này.

Hội thao thu hút sự tham gia của gần 40 cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Nga. Đến dự lễ khai mạc có lãnh đạo Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ Thể thao LB Nga, các nhà vô địch Olympic của Nga cùng hàng trăm vận động viên và cổ động viên nước chủ nhà và quốc tế. 

Trong thư chúc mừng gửi tới hội thao, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định thể thao luôn giúp tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc và các quốc gia, mang lại sức khỏe cho mọi người; đồng thời gửi lời chúc các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao, chúc các cổ động viên có tinh thần sảng khoái và ấn tượng khó quên tại một trong những khu nghỉ dưỡng thể thao bậc nhất của Nga.

Trong khuôn khổ hội thao truyền thống lần này có 8 môn thi đấu, trong đó đoàn Việt Nam tham gia 4 môn gồm bóng đá, billiards, câu cá và môn thể thao gia đình. Kết quả chung cuộc, đoàn Việt Nam đã giành thành tích khá ấn tượng với 1 cúp Bạc môn Biliards và 1 cúp Đồng môn bóng đá nam (sau khi vượt qua Mondova và Trung Quốc ở các vòng đấu loại trực tiếp).

Trong khuôn khổ hội thao còn có nhiều chương trình văn hóa - giải trí thú vị dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Đây là hoạt động thể thao thường niên do Bộ Ngoại giao Nga tổ chức hằng năm nhằm tăng cường sự giao lưu giữa các cơ quan đại diện ngoại giao ở xứ sở Bạch Dương.

Tin, ảnh: Hồng Quân (TTXVN)
Khai mạc Hội thao Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Khai mạc Hội thao Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2019) nhằm tạo mối liên hệ gắn bó giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Hội thao VBCC 2019 đã khai mạc chiều 15/8 trên khu thể thao LBN Sports ở thủ đô Phnom Penh. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN