Viếng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Sáng 27/7, đoàn cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan xung quanh sứ quán và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Campuchia cùng đại diện bà con Việt kiều đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh. Đây là hoạt động trong nằm trong các hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).


Đoàn cán bộ Đại sứ quán tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại thủ đô Phnom Penh.


Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đại sứ nước ta tại Campuchia Thạch Dư cùng các cán bộ sứ quán, cơ quan xung quanh sứ quán, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và bà con Việt kiều đã dành một phút tưởng niệm, thể hiện lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh. Sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã góp phần vào vào sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ sự toàn vẹn đất nước, thể hiện tinh thần quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng tàn bạo, mang lại sự hồi sinh kỳ diệu cho đất nước Chùa Tháp, vun đắp tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.


Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.


Trong các cuộc chiến tranh đã qua, có hàng chục nghìn chiến sĩ, chuyên gia Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn. Đến nay, vẫn còn khoảng hơn 4.000 hài cốt chiến sĩ Quân tình nguyện Việt Nam còn nằm lại trên đất Campuchia. Công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sĩ vẫn đang được chính phủ hai nước tích cực triển khai với mục tiêu hoàn thành công tác này vào năm 2020.


TTXVN/Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản