Tâm Xuân 2017 của phụ nữ Việt ở Séc: Tổ quốc và tình yêu

Tối 5/3 ở Praha Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức dạ hội Tâm Xuân 2017 nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với sự tham dự của 500 chị em, đại diện cho 35 chi hội và câu lạc bộ ở địa phương.

Dạ hội Tâm Xuân 2017 thu hút 500 đại biểu từ khắp các tỉnh, thành của CH Séc.

Tới chia vui với chị em có Đại sứ Trương Mạnh Sơn và phu nhân, Chủ tịch Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Séc, lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể của người Việt cùng các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Chủ đề tình yêu trong dạ hội Tâm Xuân 2017 được thể hiện qua gam màu đỏ của hoa hồng, của màu sắc trên tà áo dài Việt Nam truyền thống. Còn chủ đề Tổ quốc được thể hiện qua các tác phẩm ẩm thực – trang trí do các chi hội phụ nữ thực hiện và trưng bày tại dạ hội.

Nổi bật nhất trong số này là bức tranh bản đồ Việt Nam có đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được ghép bằng những bông hoa tươi màu trắng, vàng và nâu. Bên cạnh đó là lá cờ đỏ sao vàng được làm bằng xôi gấc và đậu xanh.

Biểu tượng Tổ quốc trong các tác phẩm ẩm thực – trang trí tại dạ hội.


Tốp ca "Khách đến chơi nhà".

Chương trình văn nghệ rất phong phú gồm các bài hát, điệu múa, điệu nhảy xuất sắc nhất được chọn lọc từ những tiết mục mà các chi hội phụ nữ đã dàn dựng và biểu diễn tại cộng đồng nhỏ của mình trong một năm qua.

Không có sự định hướng của Ban tổ chức, song do điều kiện sống đặc thù ở xa Tổ quốc mà hầu hết các nữ nghệ sỹ của cộng đồng đều chọn tác phẩm nói về tình yêu quê hương, đất nước, gắn với nguồn cội văn hóa, tâm linh.


Bà Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại CH Séc, chia sẻ với phóng viên: "Từ một câu lạc bộ ở Trung tâm Thương mại Sapa đến nay Hội Phụ nữ đã có 35 câu lạc bộ và chi hội thành viên trên mọi tỉnh, thành của Séc. Điều này chứng tỏ Hội Phụ nữ đã đi đúng hướng với tiêu chí: Gia đình - hội nhập - lưu truyền ngôn ngữ và văn hóa dân tộc".

"Việc các đại biểu đến dự đông hơn mọi năm, dù nhiều chị em ở cách Praha 300 – 400 cây số, nhiệt tình tham gia tất các các phần mục của dạ hội Tâm Xuân nói lên rằng phong trào phụ nữ đang lớn mạnh, đóng góp đáng kể vào phong trào chung của cộng đồng", bà Hà bổ sung.

Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản