Tấm bản đồ Việt Nam được chú ý tại Hà Lan

Tại Triển lãm "Không gian Việt" trong khuôn khổ "Ngày Việt Nam tại Hà Lan", những tấm bản đồ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế tới thăm quan triển lãm.

Du khách Hà Lan quan tâm tới tấm bản đồ Việt Nam.


Trong khuôn viên trung tâm triển lãm Beurs Van Berlage ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), có một bàn nhỏ trưng bày những tấm bản đồ có hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Ngoài ra, khu vực này còn trưng bày các ấn phẩm và tài liệu với những chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo thân thương của Tổ quốc, cũng như lên án hành vi vi phạm trắng trợn của Trung Quốc đối với chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đông đảo khách thăm quốc tế đã tới quầy hàng và đều lấy cho mình một tấm bản đồ Việt Nam.

Sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hồi đầu tháng Năm, cộng đồng người Việt và đông đảo bạn bè quốc tế ở La Haye và nhiều thành phố khác ở Hà Lan đã hai lần xuống đường tuần hành phản đối hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp và đạo đức của Trung Quốc.

Những cuộc tuần hành này đã thu hút sự quan tâm của dư luận Hà Lan, giúp bạn bè quốc tế hiễu rõ về hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông.


Tin, ảnh: Mạnh Hùng
Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản