Những người con Thủ đô ở Séc 'Hướng về Hà Nội'

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, các hoạt động của cộng đồng người Việt theo chủ đề “Hà Nội – mùa Thu Cách mạng” vẫn tiếp diễn sau ngày 10/10. Vào dịp cuối tuần vừa qua Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc đã tiến hành đêm nhạc “Hướng về Hà Nội” rất ấn tượng với sự kết hợp giữa NSND Thanh Hoa, các ca sỹ trẻ của Hà Nội với các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng.


Dàn hợp xướng gồm các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng. Ảnh: Ngọc Mai/TTXVN


Đêm nhạc “Hướng về Hà Nội” được tổ chức một cách chuyên nghiệp tại nhà hát lớn sang trọng của thành phố Chomutov. Đến dự không chỉ có những Việt đang sinh sống tại Chomutov, các thành phố lân cận ở vùng Bắc Séc mà cả từ Praha và một số thành phố cách xa 200 – 300 km.

Các nghệ sỹ không chuyên của cộng đồng đã rất nỗ lực để có được sự đồng điệu với các ca sỹ chuyên nghiệp khiến cho đêm nhạc không chỉ đạt được mục đích đưa tâm trí người xem “hướng về Hà Nội”, hướng về đất nước mà còn đạt được chất lượng nghệ thuật đáng khích lệ. Các màn hợp xướng hoành tráng với những bài ca truyền thống về Thủ đô cùng ý tưởng tái hiện cảnh người Hà Nội đi chợ hoa ngày Tết được khán giả tán thưởng nhiệt liệt.

Tiết mục song ca của NSND Thanh Hoa và con trai, ca sỹ Tôn Sơn. Ảnh: Ngọc Mai/TTXVN


Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Phan Đăng Anh, Chủ tịch Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc, cho biết: “Ý tưởng về việc thành lập Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc được nhen nhóm từ năm 2011. Anh em chúng tôi rất tự hào rằng đây là lần thứ tư tổ chức chương trình văn nghệ hướng về Hà Nội. Hội của chúng tôi mỗi năm đều có sự phát triển lớn lao hơn, anh chị em đoàn kết hơn. Mỗi năm có nhiều gia đình người Hà Nội từ các vùng miền khác ở Séc tham gia. Hiện tại Ban Liên lạc đã tập hợp được hơn 100 gia đình người Hà Nội không chỉ vùng Bắc Séc mà cả Tây Séc, Praha, thậm chí các thành phố xa hơn nữa. Bởi vì mọi người cảm nhận rằng hoạt động của Hội rất có ý nghĩa”.

Cũng có chung mục đích như mọi hội đồng hương khác ở CH Séc, Ban Liên lạc Hội Người Hà Nội vùng Bắc Séc mong muốn các gia đình Hà Nội có sự liên hệ, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống dù không phải máu mủ, ruột rà. Hội đề ra tiêu chí tạo lập không khí gia đình trong hội đồng hương ở vùng Bắc Séc và mở rộng cửa đón chào những người Hà Nội đang sinh sống ở ngoài vùng Bắc Séc.Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản