Người Việt tại Ukraine kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Ngày 28/8, tại Trung tâm hòa nhạc thành phố Odessa, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đã long trọng tổ chức  mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình.


Tham dự mít tinh có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine và Mondova, Nguyễn Minh Trí cùng các cán bộ chủ chốt của Đại sứ quán, đại diện hội đoàn người Việt Nam ở thành phố Kiev, Kharkov, Kherson, Odessa, một số cựu chiến binh Ukraine từng sang giúp đỡ Việt Nam và đông đảo bà con cộng đồng tại Odessa.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định ý nghĩa lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại sứ bày tỏ niềm tự hào của người dân Việt Nam trước những thành tựu to lớn mà đất nước trong thời gian gần đây và nhấn mạnh: Phát huy truyền thống lịch sử, trong suốt 70 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng, dũng cảm, kiên cường vượt qua mọi khó khăn và thử thách để giữ gìn nền độc lập của đất nước, cuộc sống hòa bình và tự do của nhân dân, thống nhất Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Đại sứ cũng kêu gọi các thành viên cộng đồng người Việt tại Ukraine phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác, đối tác toàn diện Việt Nam –Ukraine, vì một cộng đồng Việt Nam tại Ukraine đoàn kết, an toàn, ổn định và phát triển.

Thay mặt toàn thể cộng đồng người Việt tại Ukraine, ông Nguyễn Như Mạnh, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Odessa coi đây là dịp vô cùng quý báu đối với cộng đồng để “ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc trong 70 năm qua, qua đó giáo dục, cổ vũ thế hệ trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm ăn tại Ukraine hiểu và phát huy tinh thần cách mạng dân tộc, tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Sau lễ mít tinh là chương trình  nghệ thuật “Tổ quốc yêu thương” với sự tham gia của các đội nghệ thuật cộng đồng người Việt đến từ các thành phố Kiev, Kherson, Kharcov và Odessa.

Người xem được thưởng thức những bài hát, điệu múa gợi lại không khí hào hùng của những ngày Cách mạng tháng Tám năm xưa, ca ngợi công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam anh hùng và Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp luôn yêu chuộng hòa bình và mong muốn phát triển tình hữu nghị với nhân dân thế giới và đang vững bước trên con đường hội nhập và phát triển, ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Đại sứ phát biểu khai mạc hội thao.


Trước đó, ngày 27/8, tại Trung tâm thể thao Djiukov (Odessa), đã diễn ra hội thao của cộng đồng người Việt toàn Ukraine với sự tham gia của hơn 100 cầu thủ thi đấu tại các môn bóng đá, bóng bàn, tennis.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc giao lưu thể thao lần này nhằm cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng, và cũng là dịp để tăng cường tình đoàn kết và gắn bó giữa các cầu thủ, cộng đồng người Việt ở các thành phố, cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn hiện nay để củng cố và xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển.

Duy Trinh (Tin do ĐSQ Việt Nam tại Ukraine cung cấp)
Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Algeria
Kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Algeria

Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng 70 năm Quốc khánh Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN