Triển khai chương trình 'Điều ước cho em' tại tỉnh Bắc Kạn

Ngày 24/12, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã tới Bắc Kạn để triển khai chương trình “Điều ước cho em”.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn.

Tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nhạn Môn, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng tổng số tiền trên 370 triệu đồng và nhiều đồ dùng học tập, vật dụng cần thiết cho học sinh như: chăn màn, áo ấm, sách vở, máy lọc nước… Số tiền được đóng góp từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho ngành giáo dục. Toàn bộ số tiền sẽ được nhà trường đầu tư xây dựng bếp ăn, nhà vệ sinh, sân chơi cho 2 điểm trường Sam Vè và Nặm Lẩu. Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Điều ước cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn và các bộ, ngành liên quan triển khai. Chương trình đã góp phần thiết thực hỗ trợ nhà trường, kịp thời động viên các em học nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đây là một trong những hoạt động đầu tiên của chương trình kết nối các nhà tài trợ để góp phần khắc phục khó khăn cho các trường, điểm trường, học sinh vùng khó khăn về cơ sở vật chất, trường lớp, điện, nước, nhà vệ sinh, các điều kiện học tập, đồ dùng, thiết bị và những điều kiện rất thiết yếu như bữa ăn trưa, áo ấm, chăn ấm… Chương trình nhằm kết nối giữa các nhà trường, các cá nhân có điều kiện tốt hơn với những trường, điểm trường và những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn. 

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng tổng số tiền trên 370 triệu đồng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nhạn Môn, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn. Đây là ngôi trường có hơn 400 học sinh thuộc 10 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đang theo học. Những năm qua, nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò; đồng thời mong muốn cán bộ, giáo viên tiếp tục cố gắng, trường trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực tương lai cho địa phương. Đối với chương trình “ Ước mơ cho em”, Bộ trưởng đề nghị chính quyền địa phương và ngành giáo dục tiếp tục tập trung thực hiện, là cầu nối để ngày càng có thêm nhiều ước mơ của thầy cô giáo và các em học sinh trở thành hiện thực.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng 1 ti vi và 20 giàn máy vi tính cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn 1 ti vi và 20 dàn máy vi tính.

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
Bắc Kạn có tân Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh
Bắc Kạn có tân Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND tỉnh

Tại kỳ họp thứ 18 diễn ra từ ngày 9 - 11/12, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN