Trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh tỉnh Yên Bái

Đây là buổi trao tặng đầu tiên trong chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” khởi xướng bởi TransViet Group. Chương trình được mang tên nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

TransViet Group đã tổ chức lễ trao tặng sách cho các học sinh tại các trường Tiểu học Bản Hát xã Hát Lừu, Huyên Trạm Tấu, Trường tiểu học Phúc Sơn, THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn (Yên Bái).

Tủ sách Đinh Hữu Dư vừa được trao tặng cho học sinh Yên Bái.

Các trường này đều nằm trong khu vực đặc biệt khó khăn, thiên nhiên khắc nghiệt. Đây cũng là nơi hứng chịu nhiều đau thương, mất mát sau cơn bão số 10/2017 vừa qua, thiệt hại được thống kê đã lên đến hàng trăm tỉ, nhiều người thiệt mạng và mất tích, nhiều nhà cửa đã bị lũ cuốn trôi, nhiều trường học bị đổ nát nghiêm trọng.


Đây là buổi trao tặng đầu tiên trong chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” khởi xướng bởi TransViet Group. Chương trình được mang tên nhà báo Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Các em nhỏ hạnh phúc như đón nhận những cuốn sách quý giá của tủ sách Đinh Hữu Dư.

Chương trình mong muốn tiếp nối ước muốn đầy nhân văn của nhà báo Đinh Hữu Dư, mang đến cho trẻ em vùng cao những cơ hội học tập và giáo dục tốt hơn, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn các em thông qua những cuốn sách hay. Chỉ sau 30 ngày phát động, đã có hơn 10.000 cuốn sách, vở, và dụng cụ học tập được gửi về quyên góp từ các tổ chức và cá nhân trên khắp cả nước, tạo ra hiệu ứng lan tỏa lớn trong cộng đồng từ câu chuyện đầy xúc động về nhà báo Đinh Hữu Dư


Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Huy - đại diện TransViet Group chia sẻ: “Cũng như anh Dư, chúng tôi mong muốn rằng những trang sách này sẽ mở rộng hơn cánh cửa của tri thức, cánh cửa của niềm tin và hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho các em - những công dân tương lai của đất nước. Hãy đọc, hãy học với tất cả sự say mê kiến thức của tuổi trẻ để trở thành những chủ nhân tài năng, trách nhiệm, và giàu tình yêu thương của quê hương Yên Bái, của Tổ quốc Việt Nam ta”.


Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường phổ thông tại các địa bàn miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn để tiếp tục trao tặng những Tủ sách Đinh Hữu Dư cho các nhà trường. Để ý nghĩa nhân văn này được nhân rộng và lan tỏa hơn, chương trình luôn hy vọng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía các tổ chức và cá nhân.


Những hình ảnh trao tặng tủ sách:


PT/ Báo Tin tức
 • Trao 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' tặng học sinh vùng cao Yên Bái

  Trao 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' tặng học sinh vùng cao Yên Bái

  Trong 2 ngày 2 - 3/11, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng "Tủ sách Đinh Hữu Dư" cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo, xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Phình Hồ, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 • Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư

  Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư

  Ngày 20/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký Quyết định số 1606/QĐ-TTg về việc truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về đợt mưa lũ ở cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái trong tháng 10/2017.

 • Truy tặng bằng khen cho nhà báo Đinh Hữu Dư

  Truy tặng bằng khen cho nhà báo Đinh Hữu Dư

  Chiều 16/10, đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên đã đến viếng và truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường cho Nhà báo Đinh Hữu Dư, Thông tấn xã Việt Nam, tại nhà riêng ở thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản