Tổ Cảnh sát giao thông phòng, chống dịch chở cụ bà 86 tuổi đi cấp cứu kịp thời

Phát hiện cụ bà 86 tuổi bị bệnh tim nguy kịch, Tổ Cảnh sát giao thông trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 dùng xe đặc chủng đưa cụ từ huyện Thạnh Trị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu kịp thời.

Ngày 26/8, Thượng úy Phạm Tư Duy, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết, tối 25/8, khi Tổ đang làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) thì phát hiện người phụ nữ lớn tuổi bị bệnh nặng nguy kịch, Tổ Cảnh sát giao thông trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã dùng xe đặc chủng đưa cụ từ huyện Thạnh Trị đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng cấp cứu kịp thời, nay cụ đã vượt qua cơn nguy kịch. 

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ đưa cụ Phên đi cấp cứu. Ảnh: dantri.com.vn

Theo Thượng úy Duy, vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 ấp 3 (thị trấn Phú Lộc), Tổ công tác trực chốt phát hiện thấy một người phụ nữ và một người nam giới đi xe gắn máy, chở một cụ bà đã lớn tuổi có biểu hiện mệt mỏi, nguy hiểm đến tính mạng nên đã tiếp cận, hỏi thăm thì được biết vợ chồng người phụ nữ chở mẹ đi cấp cứu, người mẹ có tiền sử bệnh tim.

Hai người chở cụ bà cho biết, cụ tên là Điền Thị Phên (86 tuổi), nhà ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên-giáp ranh với thị trấn Phú Lộc của huyện Thạnh Trị) bị bệnh tim, thiếu máu đã lâu. Tối 25/8, cụ có dấu hiệu trở nặng, khó thở nên vợ chồng người con gái (Huỳnh Thị Chanh Tha) đưa mẹ xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị cấp cứu nhưng nơi đây từ chối nên vợ chồng chị Tha phải chở mẹ quay về.

Thấy cụ bà mệt mỏi, khó thở, có thể nguy hiểm đến tính mạng nên Thượng úy Phạm Tư Duy đã trao đổi với các thành viên trong Tổ trực chốt để tìm cách giúp đỡ. Sau đó anh đã liên hệ với Tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Thạnh Trị và được hỗ trợ phương tiện đưa cụ bà lên thẳng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cấp cứu.

Sau khi được đưa đến bệnh viện an toàn, cụ bà Điền Thị Phên đã được các y, bác sĩ bệnh viện nhanh chóng hoàn thành thủ tục đưa vào cấp cứu kịp thời, khoảng gần 21 giờ, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Riêng các đồng chí đưa cụ Phên đi cấp cứu phải lưu lại để chờ đến khi có kết quả xét nghiệm test nhanh của của cụ Phên là âm tính với SARS-CoV-2 (vì cụ Phên ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới là "Vùng đỏ" – vùng có nguy cơ rất cao, đang bị phong tỏa) sau đó mới trở về vị trí công tác.

Theo ông Nguyễn Văn Đức, một người dân địa phương, nghe tin cụ Phên bị bệnh nặng nguy kịch được các đồng chí công an trực chốt giúp đỡ đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch, nhân dân tại đây rất cảm động. Hiện, ấp Phú Giao đang bị phong tỏa nên đi lại khó khăn, nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của các Tổ công an, cụ bà có khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Trung Hiếu (TTXVN)
Thêm 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch
Thêm 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Bệnh viện Bạch Mai vừa cử thêm 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức và cấp cứu tới điều hành chuyên môn cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN