Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc hỗ trợ học sinh khó khăn vươn lên học giỏi

Ngày 25/4, Hội Khuyến học thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tổ chức trao học bổng Hoa Sen lần thứ 39 do Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Chú thích ảnh
Đại diện Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc cùng lãnh đạo thành phố Tam Kỳ trao học bổng cho các học sinh.

100 suất học bổng Hoa Sen có tổng trị giá 85 triệu đồng đã được trao cho 50 học sinh Tiểu học và 50 học sinh Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ (mỗi suất trị giá 850.000 đồng). Tất cả học sinh được nhận học bổng Hoa Sen lần này đều thuộc hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn, học sinh mồ côi...

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Trần Trung Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ khẳng định, các hoạt động hỗ trợ của Làng Hoa Sen quốc tế Hàn Quốc trong những năm qua dành cho thành phố mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có giá trị thiết thực, cụ thể đối với công tác khuyến học khuyến tài, an sinh xã hội của địa phương.

Sau khi được nhận học bổng, em Nguyễn Khánh Gia Hân (học sinh lớp lớp 7/5, Trường Trung học Cơ sở Chu Văn An, thành phố Tam Kỳ) chia sẻ, được nhận học bổng Hoa Sen, em và các bạn rất xúc động và như được tiếp thêm nghị lực để tiếp tục đến trường. Em tự nhủ sẽ tiếp tục cố gắng học tập để đạt được những kết quả tốt hơn.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Trao học bổng cho học sinh Khmer khó khăn
Trao học bổng cho học sinh Khmer khó khăn

Ngày 5/4, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương”, trao học bổng cho học sinh và tặng quà cho hội viên Hội Khuyến học khó khăn là đồng bào dân tộc Khmer nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN