Lần đầu tiên khu vực Tây Nguyên có mô hình thực phẩm hỗ trợ người khó khăn

Ngày 10/4, Ngân hàng thực phẩm Việt Nam cho biết, nhằm hỗ trợ thực phẩm cho những hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Tây Nguyên và chống lãng phí thực phẩm, đơn vị đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum đưa vào hoạt động câu lạc bộ (CLB) thực phẩm cộng đồng Kon Tum.

Theo Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, CLB thực phẩm cộng đồng Kon Tum là CLB đầu tiên được ra mắt tại khu vực Tây Nguyên (tại địa chỉ: 846 Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) hoạt động với phương châm “Ai thừa mang đến - Ai thiếu đến nhận”.

Chú thích ảnh
CLB thực phẩm Kon Tum hoạt động với phương châm "Ai thừa mang đến - Ai thiếu đến nhận". Ảnh: CTV

CLB hướng đến hỗ trợ thực phẩm cho những đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh như hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người vô gia cư, nạn nhân chất độc da cam… Đặc biệt, CLB thực phẩm cộng đồng Kon Tum còn tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức và lan tỏa thói quen chống lãng phí thực phẩm ở các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức cũng tặng 250 phần quà cho các đối tượng yếu thế là các hộ gia đình nghèo, dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật... Ảnh: CTV

Bà Nguyễn Hoàng Trúc Linh, Giám đốc điều hành Ngân hàng thực phẩm Việt Nam chia sẻ: “CLB thực phẩm cộng đồng Kon Tum đi vào hoạt động với nhiệm vụ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn một cách nhanh chóng và hiệu quả ở khu vực Tây Nguyên. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với ban ngành địa phương để mỗi tỉnh, thành khu vực Tây Nguyên đều có kho thực phẩm cộng đồng và CLB thực phẩm cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, hỗ trợ người yếu thế và vì một Việt Nam không còn lãng phí thực phẩm”.

Theo Ngân hàng thực phẩm Việt Nam, hiện đơn vị đã mở rộng và phát triển với 9 kho thực phẩm cộng đồng và CLB thực phẩm cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành  trên cả nước như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hưng Yên, Thanh Hóa... Dự kiến trong năm 2024, đơn vị này sẽ chú trọng mở rộng các kho thực phẩm cộng đồng và CLB thực phẩm cộng đồng tại khu vực Tây Nguyên, Thái Nguyên, vùng cao nhiều dân tộc thiểu số đang sinh sống.

Đan Phương/Báo Tin tức
Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Điện Biên
Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên Công đoàn khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 9/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Khối thi đua III, Công đoàn viên chức Việt Nam đã tổ chức trao quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN