Hội diễn nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Khmer

Tối 9/11, tại Công viên 30-4, thành phố Sóc Trăng, Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Khmer lần thứ VIII năm 2016 đã khai mạc. Đây một hoạt động nằm trong tuần Lễ hội Oóc-Om-Bóc - Đua ghe Ngo truyền thống của đồng bào Khmer.

Trình diễn trang phục Khmer truyền thống. Ảnh: soctrang.gov.vn

Hội diễn thu hút hơn 400 nghệ nhân, người mẫu, diễn viên không chuyên của 11 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đơn vị tham gia thi diễn ở nhiều thể loại như: Ca múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, với nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đoàn kết gắn bó giữa cộng đồng 3 dân tộc Kinh - Khmer - Hoa trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh đổi mới của đất nước, quê hương và con người Sóc Trăng. Riêng phần thể hiện trang phục, mỗi đơn vị đều thể hiện trang phục Khmer trong sinh hoạt, lễ hội và lễ cưới từ truyền thống đến cách tân. 

Theo ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng: Hội diễn nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Khmer trong tỉnh, đồng thời, giới thiệu những nét đẹp văn hóa của dân tộc đến với cộng đồng trong và ngoài tỉnh. 

Cùng ngày, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sóc Trăng cũng đã khai mạc Hội thao dân tộc Khmer lần thứ XV-2016, chào mừng Lễ hội Oóc-Om-Bóc - Đua ghe ngo truyền thống của đồng bào Khmer. 

Tham gia hội thao có 250 vận động viên là người Khmer đến từ các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các môn: Bi sắt, bóng đá, cờ ốc và bóng chuyền. Đây là hội thao nhằm khuyến khích, đẩy mạnh phong trào phát triển các môn thể dục thể thao trong đồng bào Khmer Sóc Trăng, nâng cao tinh thần, sức khỏe của người dân. 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc Khmer và Hội thao dân tộc Khmer sẽ diễn ra đến hết ngày 13/11.
Trung Hiếu

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản