Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống vào ngày 29/6 vừa qua.

Chú thích ảnh
Đại diện các nhà hảo tâm trao quà và bàn giao nhà mới cho gia đình anh Lương Thanh Hà.

Thời điểm trên, anh Hà khi đi qua số nhà 50, đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định, phát hiện cháu Trương Ngọc Minh Ch., 4 tuổi, đang lơ lửng bám víu vào lan can tầng 2, có dấu hiệu chuẩn bị rơi xuống đất. Ngay lập tức, anh Hà dừng xe đạp bên đường, nhanh chóng đi sang chỗ cháu bé chuẩn bị rơi, giơ hai tay đón sẵn. Sau đó khoảng 1 phút, khi cháu bé rơi xuống, anh Hà đã kịp thời đỡ được cháu. Hành động của anh Hà đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Khi đại diện chính quyền, cơ quan chức năng địa phương, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định đến nhà thăm hỏi, biểu dương, khen thưởng anh Lương Thanh Hà về hành động đẹp và kịp thời này thì được biết, cả hai vợ chồng anh Hà công việc không ổn định, mức thu nhập hàng tháng thấp, điều kiện kinh tế gia đình thuộc diện khó khăn. Ngôi nhà mái ngói diện tích 25 m2 xây dựng gần 50 năm đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước thực tế đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Nam Định đã hỗ trợ gia đình anh Hà 40 triệu đồng, cùng với số tiền quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh Nam Định, căn nhà mới diện tích 25 m2 và khu bếp 12 m2 đã được đại diện nhà hảo tâm, trực tiếp là nhóm Thiện Tâm thành phố Nam Định đứng ra xây dựng.

Sau 2 tháng thi công, căn nhà mới với kinh phí xây dựng hơn 180 triệu đồng đã hoàn thành, được bàn giao cho gia đình anh Hà sử dụng. Đây là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp địa phương đối với gia đình anh Hà.

Anh Lương Thanh Hà xúc động cho biết: “Tôi sức khỏe yếu, công việc của vợ không ổn định, con còn nhỏ, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn nên không có điều kiện sửa chữa, xây mới dù căn nhà đã cũ nát, xuống cấp, chật hẹp. Được chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ xây dựng cho gia đình căn nhà mới, thực sự đây là món quà ý nghĩa, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần...”.

Nói về việc cứu giúp cháu bé gặp nạn, anh Hà cho hay: "Đó là việc làm hết sức bình thường mà bất kỳ ai gặp trong bối cảnh, thời điểm đó đều sẽ làm như tôi. Nếu có thể làm được việc gì có ích cho cộng đồng, tôi luôn sẵn sàng".

Tin, ảnh: Nguyễn Lành (TTXVN)
Biểu dương người kịp thời đỡ cháu bé rơi từ tầng 2
Biểu dương người kịp thời đỡ cháu bé rơi từ tầng 2

Ngày 1/7, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc cùng lãnh đạo thành phố Nam Định đã đến tận gia đình biểu dương, khen thưởng ông Lương Thanh Hà (49 tuổi, ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - người đã kịp thời đỡ cháu bé 4 tuổi (trú tại phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định) rơi từ tầng 2 xuống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN