Đoàn công tác của TP Hồ Chí Minh thăm, khám bệnh từ thiện tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 5/4, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đoàn công tác thăm, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến cộng đồng người Việt và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Savannakhet, Nam Lào.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho người dân tại tỉnh Savnanakhet. Ảnh: TTXVN phát

Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành hữu nghị tại Savannakhet lần thứ 4” năm 2024.

Tham dự sự kiện có bà Đặng Thị Hải Tâm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Savanakhet; đại diện lãnh đạo các sở, ngành Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Savannakhet cùng đông đảo cộng đồng người Việt tại tỉnh Savannakhet.

Trong dịp này, đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh gồm các y, bác sĩ trẻ, nhiệt huyết đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn như bệnh viện Nguyễn Trãi, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Trưng Vương, bệnh viện Nhân dân 115… đã tiến hành thăm, khám bệnh, phát thuốc và trao 500 phần quà bao gồm 500 suất quà bằng tiền mặt, 500 mũ bảo hiểm, sữa và thuốc với tổng chi phí 385.000.000 đồng, từ nguồn xã hội hóa.

Chú thích ảnh
Các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho người dân tại tỉnh Savnanakhet. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chương trình khám chữa bệnh lần này cũng góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Savannakhet - Lào.

Ngoài ra, theo ban tổ chức, hoạt động cũng thể hiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với cộng đồng người Việt có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Savannakhet, Lào; đồng thời kết hợp thông tin về đường lối đối ngoại, chủ trương đại đoàn kết dân tộc và các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài; thông tin những thành tựu đã đạt được trong năm qua của thành phố, góp phần củng cố niềm tin, động viên đồng bào ta ở Lào ngày càng gắn bó, hướng về quê hương, đất nước.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Hàn Quốc: Cho phép các trung tâm y tế cộng đồng cung cấp dịch vụ khám bệnh từ xa
Hàn Quốc: Cho phép các trung tâm y tế cộng đồng cung cấp dịch vụ khám bệnh từ xa

Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/4 đã cho phép các trung tâm y tế cộng đồng cung cấp dịch vụ khám bệnh từ xa thông qua các cuộc hẹn qua video hoặc điện thoại. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh làn sóng đình công của các bác sĩ tập sự trong hơn 6 tuần qua đang làm gián đoạn dịch vụ y tế công cộng tại các bệnh viện lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN