Học tập và làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

Học tập và làm theo Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn

Khi đến ấp Mỹ Thạnh (Hòa Định, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) hỏi bà Nguyễn Thị Mười Hai - Bí thư chi bộ ấp Mỹ Thạnh ai cũng biết vì bà luôn gần gũi, sâu sát với cơ sở, tích cực vận động quần chúng tham gia các phong trào của xã.

tin mới

 • Công an tỉnh Ninh Bình hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu

  Công an tỉnh Ninh Bình hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu

  Hưởng ứng Ngày Quốc tế tôn vinh người hiến máu (14/6) và căn cứ vào nhu cầu cần máu cấp thiết của người bệnh tại tỉnh Ninh Bình, ngày 12/6, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu năm 2020 với chủ đề "Giọt máu nghĩa tình".

 • Người mẹ nâng bước những mảnh đời bất hạnh

  Người mẹ nâng bước những mảnh đời bất hạnh

  Đã nhiều năm nay, căn nhà số 57 Trần Nhật Duật, thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở thành mái nhà chung cho hàng chục phận đời bất hạnh. Dưới mái nhà đó, người mẹ đã ngoài 60 tuổi vẫn ngày ngày miệt mài chăm bẵm những đứa con “nuôi hoài không lớn”. Bà là Phạm Thị Hồng, sinh năm 1959, quê ở Quảng Nam.

 • Chuyện về những người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại

  Chuyện về những người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại

  Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với 100 đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc được tôn vinh năm 2020, họ chọn cách sẻ chia giọt máu hồng nhiều lần để cứu người.

 • Nhà sư bắc cầu, làm đường, chăm lo cho người nghèo

  Nhà sư bắc cầu, làm đường, chăm lo cho người nghèo

  Đến chùa Khmer Xà Xiêm Cũ, ngụ ấp Xà Xiêm, xã Bình An, huyện Châu Thành (Kiên Giang), trên con đường, cây cầu bê tông thẳng tắp, ít ai nghĩ rằng đây chính là thiết kế xây dựng của sư trụ trì Hà Văn Phụng.

 • Tuổi trẻ xứ Thanh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020

  Tuổi trẻ xứ Thanh ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020

  Ngày 7/6, tại thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020. Dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên.

 • Cao Bằng khởi đầu chương trình Hành trình đỏ năm 2020

  Cao Bằng khởi đầu chương trình Hành trình đỏ năm 2020

  Ngày 7/6, Ban Tổ chức Hành trình đỏ phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu "Giọt hồng miền non nước" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2020.

 • Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

  Thành phố Hồ Chí Minh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu

  Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu nhân đạo tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ tinh thần những người đã nhiều lần tình nguyện cho đi giọt máu của mình để cứu người.

 • Chợ nhân đạo hỗ trợ người dân vùng biển khó khăn

  Chợ nhân đạo hỗ trợ người dân vùng biển khó khăn

  Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ngày 6/6, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và Hội Luật gia tỉnh Bình Định tổ chức “Chợ nhân đạo năm 2020” tại xã biển Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

 • Người cựu chiến binh bán đất để làm thiện nguyện

  Người cựu chiến binh bán đất để làm thiện nguyện

  Cựu chiến binh Nguyễn Thi Thanh (64 tuổi, trú tại 72 Yersin, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã dùng 1 tỉ đồng bán mảnh đất của gia đình để làm việc thiện, với mong muốn giúp ích thế hệ trẻ của Khánh Hòa cải thiện được dáng vóc, tăng cường thể lực và sức khỏe.

 • Phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

  Phát gạo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

  Ngày 5/6, Cụm Đoàn khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam phối hợp với Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 2 tổ chức chương trình “ATM gạo lưu động” nhằm phát gạo miễn phí cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

 • Lê Thị Trang - Anh hùng điểm nóng đa dạng sinh học

  Lê Thị Trang - Anh hùng điểm nóng đa dạng sinh học

  Lê Thị Trang, cô gái Việt Nam duy nhất vừa được Quỹ đối tác Hệ sinh thái trọng điểm (CEPF) vinh danh là một trong 10 “Anh hùng điểm nóng đa dạng sinh học”.

 • Thanh niên Quảng Trị, Bình Định ra quân làm sạch biển

  Thanh niên Quảng Trị, Bình Định ra quân làm sạch biển

  Ngày 31/5, tại bãi biển Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2 năm 2020.

 • Tặng 2.000 phần quà cho người khuyết tật và khiếm thị tại TP Hồ Chí Minh

  Tặng 2.000 phần quà cho người khuyết tật và khiếm thị tại TP Hồ Chí Minh

  Ngày 30/5, tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh (Ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Tzu Chi của Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức trao tặng 2.000 phần quà có tổng giá trị 3 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Thành phố và Hội Người mù Thành phố Hồ Chí Minh nhằm chia sẻ, động viên những người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. 

 • Thầy thuốc trẻ Quảng Trị tình nguyện làm theo lời Bác

  Thầy thuốc trẻ Quảng Trị tình nguyện làm theo lời Bác

  Chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), ngày 17/5, tại xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị, cùng phối hợp tổ chức “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2020.

 • Người tiên phong thực hiện ghép giác mạc tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

  Người tiên phong thực hiện ghép giác mạc tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên

  Theo bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thành Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Mắt thuộc Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế), học và làm theo lời Bác Hồ dạy, mỗi bác sỹ trẻ cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện, xung kích, đi đầu trong mọi công việc, dám đối mặt với những khó khăn, thách thức để làm tốt công tác chuyên môn, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 • Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 đến Thừa Thiên - Huế

  Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 đến Thừa Thiên - Huế

  Sáng 17/5, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã đến tỉnh Thừa Thiên - Huế, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân Cố đô với các hoạt động tình nghĩa của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

 • Nhiều người có công viết đơn không nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19

  Nhiều người có công viết đơn không nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19

  Hoàn toàn tự nguyện, nhiều người có công tại Nghệ An đã viết đơn xin không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để nhường cho những người khó khăn hơn.

 • Những tấm gương dấn thân và cống hiến ở Thành phố mang tên Bác

  Những tấm gương dấn thân và cống hiến ở Thành phố mang tên Bác

  Không ngại khó, ngại khổ, họ sẵn sàng từ bỏ công việc ở nội thành để đến các khu vực ngoại thành xa xôi để khám chữa bệnh cho người dân.

 • Khen thưởng học sinh lớp 11 ở Quảng Bình dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

  Khen thưởng học sinh lớp 11 ở Quảng Bình dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

  Ngày 12/5, tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), Đoàn Thanh niên thị xã Ba Đồn đã trao Giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Tiến Bắc, học sinh lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh vì có tinh thần, hành động dũng cảm cứu người.

 • Hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

  Ngày 14/5, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng gạo hỗ trợ cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Lễ Môn và Khu công nghiệp Hoàng Long.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN