Trên thị trường nước giải khát hiện nay có vô vàn các loại thức uống nhưng trà xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi không chỉ giải khát mà trà xanh còn tuyệt vời bởi những bí ẩn trong dưỡng chất của nó. Qua các cuộc nghiên cứu đã cho thấy, trà có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh chất EGCG chống lão hóa, tươi trẻ, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Trà ngon bắt đầu từ nguyên liệu
Muốn có được trà ngon, nguyên liệu cũng được tuyển chọn kĩ lưỡng. Nhiều nhà sản xuất đã chọn trà từ vùng đất Thái Nguyên, nơi đây nổi danh là cái nôi của trà Việt, là nơi trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất. Đây cũng là nơi Tân Hiệp Phát chọn nguyên liệu cho sản phẩm trà xanh Không Độ của mình.
Trải qua hàng trăm năm nay, người nông dân Thái Nguyên gắn bó với cây trà và đã làm cho vùng đất Thái Nguyên trở thành quê hương của “đệ nhất danh trà”. Nhiều người sành trà coi trà Thái Nguyên là danh trà hàng đầu Việt Nam bởi hương vị độc đáo, tinh khiết, màu nước xanh biếc, vị ngọt bùi lắng sâu trong vị giác. Hương vị của trà Thái không bao giờ có thể lẫn vào đâu trong trăm nghìn loại trà khác nhau trên khắp thế giới. Đó là bởi vùng đất và khí hậu đặc biệt của Thái Nguyên mới có thể tạo được giống chè kỳ diệu đến như vậy.
Hơn nữa, người Thái Nguyên cũng chăm sóc cây trà hết sức tỉ mỉ và công phu. Để một đọt trà non đủ tiêu chuẩn thu hoạch, người trồng phải mất từ 30 - 45 ngày chăm sóc. Việc thu hái và chế biến cũng rất công phu. Người dân Thái Nguyên thường thu hái trà vào thời điểm những buổi sớm tinh mơ, khi sương mai còn đọng trên đầu ngọn cỏ là thời điểm hương vị được tích tụ cao nhất trong mỗi búp trà, bởi khi mặt trời lên, quá trình quang hợp bắt đầu, trà nhiều vị chát mà kém hương. Khi hái trà, những bàn tay thiếu nữ cũng nhẹ nhàng, khéo léo để không làm đọt non bị nát, sẽ làm trà kém ngon khi chế biến. Phải cần mẫn lắm, nâng niu lắm thì trà mới đạt đến độ “muồi”, đến khi ấy thì mới bẻ đọt chè non.
Đến công nghệ sản xuất hiện đại
Có nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng rồi thì trong lĩnh vực nước giải khát, để có được sản phẩm ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thì các doanh nghiệp phải mạnh tay đầu tư cho công nghệ. Cùng lựa chọn và tìm kiếm nguồn nguyên liệu tốt nhất, nhưng mỗi sản phẩm nước giải khát của mỗi doanh nghiệp lại có hương vị riêng, đặc trưng riêng và bí quyết riêng để lôi cuốn, thu hút và làm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng. Với đồ uống từ trà xanh cũng vậy, cùng một loại nguyên liệu trà xanh nhưng mỗi nhà sản xuất sẽ có cách chế biến khác nhau, tạo ra sản phẩm khác biệt của riêng mình. Mỗi nơi có một công nghệ chế biến khác, cách thêm thắt nguyên phụ liệu cũng khác, tạo nên một “dòng” trà xanh khác hoàn toàn.
Trà xanh Không Độ của Tân Hiệp Phát đã tạo được nét riêng của mình bởi có một qui trình sản xuất khép kín rất hiện đại từ châu Âu. Những đọt trà tươi từ vùng đất “đệ nhất danh trà” được cho vào nước nóng nhằm trích ly toàn bộ các tinh chất nhất có trong trà, tại đây thông số nhiệt độ và thời gian được kiểm sóat chặt chẽ bằng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động theo các thông số thời gian và nhiệt độ đã được cài đặt trước, hơn nữa nước trích ly trà được xử lý thông qua công nghệ RO nhờ vậy sản phẩm trà xanh Không Độ có hương vị thơm ngon, tinh khiết và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công đoạn trích ly trà là một công đoạn rất quan trọng. Sau khi trích ly đủ thời gian và nhiệt độ, cho dịch trà qua hệ thống lọc, làm lạnh nhanh và hệ thống ly tâm siêu tốc sẽ loại bỏ hoàn toàn các hợp chất không mong muốn có trong trà, nhờ đó trà xanh Không Độ mang hương vị trà thanh khiết, tự nhiên, nhẹ nhàng rất dễ uống.
Công đoạn UHT xử lý ở nhiệt độ cao thời gian ngắn sẽ tiêu diệt toàn bộ vi sinh vật, mà không phải sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị thơm ngon của trà xanh. Sản phẩm trà xanh Không Độ được chiết rót trong điều kiện vô trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Trà xanh Không Độ từ 100% trà xanh thiên nhiên lưu giữ lại vẹn nguyên tinh chất EGCG và luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, không màu nhân tạo, cho bạn cảm giác mát lạnh, thư thái và sảng khoái.
B.Hân