Nhật báo Phố Wall: Tỷ phú Elon Musk vẫn muốn sở hữu Twitter

Theo Nhật báo Phố Wall (WSJ), tỷ phú Elon Musk có thể sẽ làm rõ những bình luận gần đây về chiến lược đối với Twitter sau khi tuyên bố tạm dừng thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với mức 54,2 USD/cổ phiếu gần đây.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Nhật báo Phố Wall (WSJ) trích dẫn một nguồn tin thân cận cho biết tỷ phú Elon Musk sẽ nhắc lại mong muốn sở hữu Twitter trong buổi nói chuyện với các nhân viên của công ty truyền thông xã hội này vào ngày 16/6. Người đứng đầu hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc có khả năng sẽ làm rõ những bình luận gần đây về làm việc từ xa và những chiến lược của tỷ phú này đối với Twitter, bao gồm vai trò của quảng cáo.

Ông Musk, người giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes, đang cố gắng mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Đầu tháng này, tỷ phú này cho rằng nhân viên của Tesla được yêu cầu làm việc tại văn phòng tối thiểu 40 giờ mỗi tuần và không chấp thuận cho làm việc từ xa. Ông nói nếu nhân viên nào không có mặt tại văn phòng, người đó sẽ bị coi như đã từ chức.

Hồi tháng 4/2022, tỷ phú Musk đã công bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên sau đó, ông Musk tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này sau khi nhận được thông tin các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5. Tỷ phú Musk đã cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter nếu mạng xã hội này không cung cấp dữ liệu về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng tự động có thông tin sai lệch trên nền tảng này. 

Đầu tháng này , truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Twitter sẽ nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này. Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nhận định sự nhượng bộ này sẽ giúp chấm dứt tranh cãi giữa tỷ phú Musk và hội đồng quản trị Twitter về vấn đề tiếp cận dữ liệu vốn làm đình trệ thương vụ tỷ phú Musk mua lại Twitter.

Trà My/TTXVN (Tổng hợp)
Truyền thông Mỹ: Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk
Truyền thông Mỹ: Twitter có thể nhượng bộ cung cấp dữ liệu cho tỷ phú Elon Musk

Ngày 8/6, truyền thông Mỹ đưa tin mạng xã hội Twitter sẽ nhượng bộ yêu cầu của tỷ phú Elon Musk liên quan việc cung cấp dữ liệu nội bộ về các tài khoản giả mạo hoặc các bài đăng có thông tin sai lệch trên nền tảng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN