Bình luận sai lệch về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trên mạng xã hội, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Thanh tra sở TT&TT TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.H.H (trú tại Hà Đông, Hà Nội) vì cung cấp thông tin không có cơ sở, sai sự thật.

Chú thích ảnh
Xử phạt người bình luận sai về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp trên mạng xã hội.

Người bị xử phạt là ông N.H.H (SN 1983, trú tại KĐT Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa, Hà Đông).

Trước đó, vào ngày 17/3, ông H đã bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp trong nhóm zalo có tên "Đô thị Đô Nghĩa" với nội dung sai sự thật

Theo Sở TT&TT, thông tin ông N.H.H cung cấp là không có cơ sở, thông tin sai sự thật, vi phạm Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Mức xử phạt đối với ông N.H.H là 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin vi phạm.

 

XC/Báo Tin tức
Có được đổi thẻ BHYT mới tại nơi tạm trú không?
Có được đổi thẻ BHYT mới tại nơi tạm trú không?

Bạn đọc hỏi: Tôi quê ở Thanh Hóa và đang sinh sống tại Hà Nội. Sang tuần, tôi định vào bệnh viện khám chữa bệnh, nhưng phát hiện thẻ BHYT bị rách, hỏng. Vậy tôi có phải về quê hay đến nơi tạm trú để đổi thẻ BHYT?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN