WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam các hoạt động cải cách và đầu tư công

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức Hội nghị quan hệ hợp tác Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB). Tại hội nghị, hai bên khẳng định cam kết nâng cao quan hệ đối tác lên một tầm cao mới trong 5 năm tới.


Ngài James Adam, Phó Chủ tịch WB, phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị. Ảnh: Trần Việt - TTXVN.


Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, để phát huy hết những tiềm năng, khắc phục những khó khăn và trở ngại nhằm phấn đấu đạt được mục tiêu phát triển đã đề ra, Việt Nam muốn WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, tập trung ưu tiên cho việc thực hiện ba khâu đột phá đã được đề ra trong Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, bao gồm: hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, trọng tâm là tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, cải cách hành chính; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ với một số công trình hiện đại, tập trung vào hạ tầng giao thông và đô thị.


Trong thông điệp gửi tới hội nghị, Chủ tịch WB, Robert Bob Zoellick khẳng định: “Trong trung hạn, WB sẽ tiếp tục cung cấp lượng tài trợ đáng kể từ nguồn IDA và IBRD nhằm hỗ trợ các hoạt động cải cách và chương trình đầu tư công tại Việt Nam ”.


Phát biểu tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam đã sử dụng hiệu quả hỗ trợ của WB. Trong giai đoạn tới, Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với WB nhằm đảm bảo hỗ trợ của ngân hàng sẽ phát huy tác dụng trong việc giúp Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành một quốc gia hiện đại vào năm 2020 như được nêu trong Chiến lược Phát triển kinh tế - xã hội 10 năm".


Tính tới thời điểm hiện tại, WB đã cung cấp cho Việt Nam các khoản viện trợ không hoàn lại, tín dụng ưu đãi và cho vay tổng giá trị 13,5 tỷ USD nhằm hỗ trợ công cuộc phát triển của đất nước.


Hiện, WB đang xây dựng Chiến lược đối tác quốc gia với mục đích tăng cường hợp tác với Việt Nam trong 5 năm tới nhằm giúp Việt Nam thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2016. 


Quốc Huy

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản