Vietnam Airlines và VietJet thử nghiệm 'đường bay vàng'

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) ngày 30/8 thông báo: Từ 31/8 - 3/9/2014, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và VietJet bắt đầu tiến hành bay thử nghiệm trong hệ thống buồng lái giả định (SIM) đường bay thẳng Nội Bài – Tân Sơn Nhất qua không phận Lào và Campuchia (còn được biết đến với tên gọi "đường bay vàng"). 


Sau khi triển khai việc bay thử nghiệm, VietJet và Vietnam Airlines báo cáo kết quả bay SIM, tiến hành phân tích và đánh giá về chi phí, lợi ích của đường bay thẳng trước ngày 5/9/2014; đồng thời so sánh với đường bay hiện đang sử dụng để đánh giá những ưu điểm mà đường bay này mang lại cho các hãng hàng không và khách hàng. Sau kết quả thử nghiệm, hai hãng có thể sẽ tiếp tục bay thực tế bằng các chuyến bay thương mại. 

Máy bay của hãng hàng không Vietjet. Ảnh: TTXVN

Hãng hàng không VietJet sẽ bay thử nghiệm bằng máy bay A320, Vietnam Airlines sẽ bay thử nghiệm bằng máy bay A321 và B777. Trong quá trình thử nghiệm, máy bay sẽ bay ở mực bay tối ưu (mực bay tiết kiệm nhiên liệu nhất). 


Theo Cục Hàng không Việt Nam và Vietnam Airlines, nếu thực hiện đường bay thẳng qua không phận Lào, Campuchia sẽ rút ngắn được từ 5 - 7 phút bay so với đường bay hiện nay. Trước đó, Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Chính phủ đề nghị được khởi động lại việc nghiên cứu lập đường hàng không thẳng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh qua lãnh thổ Lào, Campuchia. 


Tiến Hiếu 

loading...
loading...
Tin khác
  • Đi đầu tái cơ cấu nền kinh tế

    Đi đầu tái cơ cấu nền kinh tế

    23:59 ngày 30/08/2014

    Hơn 3 năm thực hiện tái cơ cấu kinh tế theo đề án của Chính phủ, kinh tế TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có sự chuyển biến rõ rệt khi tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm: Tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản