VIB tài trợ Vietnam Airlines mua máy bay Airbus A321

Ngày 16/11/2012, tại Hà Nội, Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay Airbus A321 với tổng trị giá 48 triệu USD.


Theo đó, VIB sẽ cấp khoản tín dụng này cho Vietnam Airlines trong 10 năm để phục vụ việc mua máy bay A321 từ hãng sản xuất máy bay Airbus. Đây là một hoạt động nằm trong dự án đầu tư phát triển đội bay của Vietnam Airlines nhằm nâng cấp đội tàu bay hiện đại, đáp ứng mục tiêu phát triển và mở rộng mạng đường bay trong nước cũng như quốc tế.


Ảnh Internet.


Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, sự cạnh tranh trong lĩnh vực tài chính tín dụng ngày càng gay gắt, đặc biệt là từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng nước ngoài, việc VIB có thể thu xếp vốn tài trợ mua máy bay cho Vietnam Airlines thể hiện sự nỗ lực không ngừng, sự phát triển và tầm vóc của các ngân hàng trong nước nói chung cũng như bản thân VIB nói riêng.


Trước đó, VIB đã hợp tác với Vietnam Airlines trong nhiều lĩnh vực như: hợp tác cấp tín dụng ngắn hạn bổ sung vốn lưu động phục vụ kinh doanh, ngoại hối. Việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn mua máy bay A321 lần này là khoản vay thương mại dài hạn đầu tiên giữa Vietnam Airlines với VIB. Sự thành công của hợp đồng tín dụng này sẽ mở đường cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VIB và Vietnam Airlines trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.Hoàng Yến

loading...
loading...
Tin khác
  • Long đong “phận” xăng E5

    Long đong “phận” xăng E5

    16:50 ngày 16/11/2012

    Tiến sĩ Phạm Hữu Tuyến cho biết, động cơ sử dụng xăng E5 tạo ra rất ít khí thải.... Không chỉ có vậy, việc phát triển xăng sinh học còn kéo theo những vấn đề có lợi khác như việc nâng cao giá trị các sản phẩm nông nghiệp... đồng thời tăng thêm việc làm, lợi ích kinh tế cho người nông dân...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản